Home / Tiếng Anh / Viết đoạn văn miêu tả thầy giáo bằng tiếng Anh ngắn gọn hay nhất

Viết đoạn văn miêu tả thầy giáo bằng tiếng Anh ngắn gọn hay nhất

Giáo viên là những người đã giảng dạy và dẫn dắt chúng ta trong suốt quãng đời học sinh, và thậm chí họ cũng yêu thương chúng ta như chính con em của mình. Các bạn ấn tượng nhất với người thầy, người cô nào của các bạn? Hãy giới thiệu về họ với tất cả lòng tôn trọng và biết ơn sau khi tham khảo một số ví dụ đơn giản sau nhé.

Bài luận 1. Viết miêu tả, giới thiệu về thầy giáo bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Wrinkle (n): Nếp nhăn, vết chân chim.
  • Retire (v): Nghỉ hưu.

My Math teacher’s name is Hung, and he is now about 59 or 60 years old. Mr. Hung is a short and slim man with grey hair. He looks a lot older than his real age, and there are several wrinkles on his face and hands. He has a strange personality which causes him to not have many friends at school. He always goes alone at school without chatting or eating together with other teachers, and his mood changes pretty quickly. Sometimes he is strict with the students, sometimes he likes to make jokes, and sometimes he talks a lot about his past. However, he is a good teacher who always tries his best to help students to actually understand the lessons, and we can ask for help whenever we need. He is a brilliant man with a lot of ideas in his head, and it is not understandable that he chose to be a Math teacher instead of a scientist. Mr. Hung will retire soon in the next few years, but I am sure that many generations of students will always remember him as one of the best teachers.

Xem thêm:  Viết đoạn văn bài luận tả về phòng ngủ của em bằng tiếng Anh hay nhất có dịch

Dịch:

Tên giáo viên Toán của tôi là Hưng, và bây giờ ông ấy đã khoảng 59 hoặc 60 tuổi. Thầy Hưng là một người thấp và mảnh khảnh với mái tóc màu xám. Thầy ấy trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình, và có nhiều vết nhăn trên mặt cũng như tay của thầy. Thầy có một tính cách kì lạ khiến cho bản thân không có nhiều bạn ở trường. Thầy ấy luôn đi một mình mà không cần trò chuyện hoặc đi ăn cùng với các giáo viên khác, và tâm trạng của thầy ấy thay đổi khá nhanh. Đôi khi thầy nghiêm khắc với các học sinh, đôi khi thầy thích đùa, và đôi khi thầy nói rất nhiều về quá khứ của mình. Tuy nhiên, thầy ấy là một giáo viên giỏi luôn nỗ lực hết mình để giúp học sinh thực sự hiểu bài học, và chúng tôi có thể nhờ giúp đỡ bất cứ khi nào chúng tôi cần. Thầy ấy là một người thông minh với nhiều ý tưởng trong đầu mình, và rất khó hiểu khi thầy chọn làm giáo viên Toán thay vì một nhà khoa học. Thầy Hưng sẽ nghỉ hưu sớm trong vài năm tới, nhưng tôi chắc chắn rằng nhiều thế hệ học sinh sẽ luôn nhớ thầy như một trong những giáo viên giỏi nhất.

Bài luận 2. Viết miêu tả, giới thiệu về cô giáo, thầy giáo bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

  • Chubby (adj): Mập mạp, mũm mĩm.
  • Bald (adj): Hói đầu, trọc đầu.
  • Approach (v): Tiếp cận.
  • Analyse (v): Phân tích.
Xem thêm:  Viết đoạn văn về công việc hằng ngày bằng tiếng Anh, bài luận giới thiệu về công việc thường ngày

I study with a lot of teachers at school, but my favorite one is Mr. Tai – a Literature teacher. Mr. Tai is short but a little bit chubby. He has a round face with a big smile and a pair of bright eyes. He is just about 40, but he is getting bald really badly. We usually call him Doraemon, because his appearance and cute personality is just like that robot cat. We all love to study with him because his lessons are never boring and full of interesting things. He gives us new ways to approach and analyse texts, and his method is always better for us to remember. Mr. Tai is also kind to students, and he helps setting up a small fund within our school to help poor students and who does not live in a good condition. He understands teenagers pretty well, and we can contact him to ask for help if we have any problem in our live or school. He always smiles and makes jokes around, but all of the students respect and love him very much.

Dịch:

Tôi học với rất nhiều giáo viên ở trường, nhưng người tôi yêu thích nhất là thầy Tài – một giáo viên Văn học. Thầy Tài thấp người nhưng hơi mập mạp. Thầy có một khuôn mặt tròn với một nụ cười lớn và đôi mắt sáng. Thầy chỉ khoảng 40 tuổi, nhưng thầy đang bị hói nặng. Chúng tôi thường gọi thầy ấy là Đôrêmon, vì ngoại hình và tính cách dễ thương của thầy cũng giống như chú mèo máy đó. Chúng tôi đều thích học với thầy vì bài học của thầy không bao giờ nhàm chán và đầy những điều thú vị. Thầy cho chúng tôi những cách mới để tiếp cận và phân tích bài văn, và phương pháp của thầy khiến chúng tôi ghi nhớ tốt hơn. Thầy Tài cũng tử tế với học sinh, và thầy giúp thiết lập một quỹ nhỏ trong trường để giúp học sinh nghèo và những bạn không có điều kiện sống tốt. Thầy hiểu lứa tuổi thanh thiếu niên khá tốt, và chúng tôi có thể liên lạc với thầy được giúp đỡ nếu chúng tôi có bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống hoặc trường học. Thầy ấy luôn mỉm cười và đùa giỡn khắp nơi, nhưng tất cả các học sinh đều tôn trọng và quý mến thầy rất nhiều.

Xem thêm:  Viết 1 bức thư cho bạn để làm quen bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt

Từ khóa tìm kiếm:

  • bài luận viết về thầy giáo của tôi bằng tiếng anh

Check Also

thaohuyen8 3713562 310x165 - Viết đoạn văn miêu tả phố cổ Hội An bằng tiếng Anh có dịch

Viết đoạn văn miêu tả phố cổ Hội An bằng tiếng Anh có dịch

Với lượng khách du lịch tăng hằng năm, Việt Nam là một đất nước được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *