Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 7 / Trình bày cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan

Trình bày cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan

Trình bày cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan

Bài làm

Nhắc đến Hà Nội, thủ đô của nước Việt Nam chúng ta không thể không nhắc đến những địa danh nổi tiếng ở nơi đây. Trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm.

Là một người con ở Hà Nội tôi tất nhiên đã từng đặt chân tới nơi đây, nơi không chỉ là biểu tượng văn hóa, lịch sử của thủ đô mà còn là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước khi đi du lịch đến Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay trung tâm quận Hoàn Kiếm, được bao quanh bởi ba con phố Hàng Khay – Lê Thái Tổ – Đinh Tiên Hoàng, rất thuận tiện cho du khách đến tham quan. Theo người dân nơi đây thì Hồ Hoàn Kiếm đã có từ khoảng vài nghìn năm trước và có rất nhiều cái tên khác nhau cho đến khi có cái tên Hồ Hoàn Kiếm bây giờ. Tên gọi này gắn liền với truyền thuyết vua Lý Thái Tổ trả lại gươm cho Rùa thần sau khi đánh tan giặc Minh. Đến với Hồ Gươm ta vừa có thể hoài niệm về những nét xưa cũ vùa có thể đắm mình cùng thiên nhiên nơi đây.

foody mobile hg1 jpg 461 635536304148850274 e1536656803822 - Trình bày cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh mà em đã được tham quan

Tôi đã đến Hồ Gươm rất nhiều lần, và những lần đó đều đi cùng với gia đình có bố mẹ, có chị và có em trai. Tôi nhớ lần đầu đến cái gì cũng là mới lạ và to lớn. nhìn mặt hồ phẳng lặng, không một gợn sóng. Hình ảnh những tán cây bên bồ in bóng xuống mặt hồ nhìn rất thơ mộng và huyền ảo. Xa xa ở giữa hồ còn có một tòa tháp nhỏ nhìn rất cổ kính. Tôi còn dễ dàng nhìn thấy Đài Nghiên và Tháp Bút cùng với cầu Thê Húc. Cầu Thê Húc được làm bằng gỗ và sơn màu đỏ trông vô cùng bắt mắt, cầu có hình dáng cong cong và uốn lượn như con tôm. Đi sâu vào trong, chúng ta sẽ thấy đền Ngọc sơn được xây dựng trên đảo Ngọc. Khu đền được lợp ngói đỏ tươi tắn với hình ảnh cong cong trạm trổ tinh tế. Bên ngoài hiên, tôi nhìn thấy hình ảnh Cụ Rùa được đặt trong lồng kính. Mẹ nói cụ Rùa được vớt lên từ rất nhiều năm về trước, Cụ có tuổi thọ khoảng 500-600 tuổi. Mẹ còn nói ở dưới hồ còn có rất nhiều cụ Rùa khác đã rất nhiều tuổi rồi.

Xem thêm:  Dàn ý kể về thầy cô giáo mà em quý mến

Hiện nay, ở Hồ gươm còn có thêm phố đi bộ lúc nào cũng đông người. Tôi còn nhớ trên vỉa hè, lề đường có rất nhiều quán ăn ngon. Lần nào đến đây bố mẹ cũng cho chị em chúng tôi ăn uống no nê. Chúng tôi còn chụp rất nhiều bức ảnh kỉ niệm, vui chơi rất vui vẻ. Hình ảnh mọi người đi dạo, các cụ già ngồi ghế đá suy tư, nói chuyện không ngừng đã trở thành hình ảnh thân thuộc trong trí nhớ của tôi về Hồ Gươm.

“Rủ nhau xem cảnh Kiêm Hồ,

Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc sơn,

Đài Nghiên, Tháp bút chưa mòn,

Hỏi ai gây dựng nên non nước này?”

Đây là câu thơ mà tôi rất thích và rất hay đọc khi nói về Hồ Gươm. Hồ Gươm trong suy nghĩ của tôi vẫn thật là thân thương, dù hình ảnh của nơi đây có thể thay đổi theo thời gian nhưng giá trị thì không bao giờ. Hồ Gươm luôn có một chút gì đó suy tư, tươi trẻ, năng động và trầm lắng so với cuộc sống hối hả nhộn nhịp nơi thành thị.

Hồ Gươm chính là nơi chúng tôi lựa chọn khi có những dịp nghỉ lễ, bởi nơi đây vừa gần gũi thân thuộc lại vừa thân thương trìu mến. Tôi mong Hồ Gươm mãi là địa điểm du lịch hàng đầu cho những du khách đặt chân tới Hà Nội và mãi trường tồn theo thời gian.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Check Also

Giải thích câu tục ngữ Có chí thì nên

Giải thích câu tục ngữ Có chí thì nên Bài làm Cuộc đời mỗi người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *