Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 8 / Thuyết trình về hạnh phúc gia đình, mái ấm gia đình mẫu ngắn gọn

Thuyết trình về hạnh phúc gia đình, mái ấm gia đình mẫu ngắn gọn

Thuyết trình về hạnh phúc gia đình, mái ấm gia đình mẫu ngắn gọn

Bài làm

Xin chào các bạn! Chúng ta biết rằng, con người ta không ai tồn tại trong một môi trường chân không, càng không bao giờ tồn tại như một thực thể cô đơn mà luôn gắn mình trong các mối qua hệ với gia đình, với cộng đồng, xã hội. Và như một lẽ dĩ nhiên, ai trong chúng ta cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc để mái ấm đó sẽ trở thành điểm tựa vững chắc trong cuộc đời ta. Sau đây, tôi xin được thuyết trình về vấn đề hạnh phúc gia đình.

Hạnh phúc là những điều đến từ trong cảm nhận. Một người hạnh phúc là khi người đó cảm thấy thỏa mãn về một vấn đề gì đo. Một gia đình hạnh phúc là một gia đình mà khi sống ở ở đó, tất cả mọi thành viên đều cảm thấy thoải mái, an toàn, có thể chia sẻ mọi vấn đề diễn ra trong cuộc sống của mình để nhận được sự đồng cảm, thấu hiểu từ những người thân yêu.

thuyet trinh ve hanh phuc gia dinh mai am gia dinh mau ngan gon - Thuyết trình về hạnh phúc gia đình, mái ấm gia đình mẫu ngắn gọn

Theo các bạn, vì sao mỗi chúng ta cần có một gia đình hạnh phúc? Theo tôi, đó trước hết là từ nhu cầu của mỗi cá nhân. Ai trong chúng ta mà chẳng mong được hưởng hạnh phúc, nhất là hạnh phúc đến từ những người thân. Có được một gia đình hạnh phúc, ta sẽ luôn cảm thấy được bảo vệ, được thoải mái và bình yên. Có một gia đình hạnh phúc, để mỗi khi ta vui, ta buồn, sẽ có những người thân yêu ở bên chia sẻ cùng ta để nỗi buồn như vơi đi, còn niềm vui thì nhân lên gấp bội. Đời người sẽ không thể tránh khỏi những thành công và thất bại. Có một gia đình yên ấm, hạnh phúc, thì mọi người sẽ thấu hiểu ta hơn, để cổ vũ cho thành công của ta. Còn những thất bại kia, nếu người ngoài sẽ chê cười ta thì người thân lại đến bên an ủi, động viên ta phải nỗ lực, cố gắng không ngừng để chiến đấu với những thất bại. Còn nhớ, năm xưa, khi chị tôi không thi đỗ vào trường đại học mình yêu thích, mẹ tôi đã nói rằng:

Xem thêm:  Thuyết minh về cây hoa hồng

– Đi qua mùa thu tàn úa sẽ là mùa đông lạnh lẽo nhưng con chớ lo, mùa xuân ấm áp vĩnh cửu lại luôn chờ con ở phía trước! Gia đình ta sẽ luôn bên co, cùng con đi qua bóng tối để vươn tới ánh sáng, con có biết?

Một gia đình, hạnh phúc, đó cũng là yêu cầu của xã hội, của cộng đồng. Bởi xét đến cùn, khi một gia đình hạnh phúc thì các thành viên trong gia đình đó mới có thể tập trung theo đuổi sự nghiệp của cá nhân mình, để kiến tạo, để sáng tạo ra những giá trị phục vụ cho đời sống cá nhâ, rộng hơn là đời sống gia đình và vươn tới đời sống xã hội. Gia đình là tế bào của xã hội và vì vậy khi gia đình hạnh phúc, ta mới mong có một xã hội văn minh, tốt đẹp.

Nhưng hạnh phúc không phải là điều tự có. Để có một gia đình hạnh phúc, mỗi chúng ta trước hết phải làm trong bổn phận và trách nhiệm của mình với gia đình. Không chỉ vậy, ta cũng cần biết quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, mở rộng trái tim và tấm long của mình và không ngừng giữ gìn, đắp xây mái ấm đó!

Bài thuyết trình của tôi đến đây xin được kết thúc. Qua bài thuyết trình này, tôi mong tất cả lớp mình hãy làm trong bổn phận của những người con để vì một gia đình hạnh phúc! Hãy không ngừng nỗ lực và vươn tới làm điểm tựa cho mọi người trong gia đình! Đời song của mỗi cá nhân cần phải vin vao gia đình thì cá nhân đó mới mong phát triển bản thâ, kiến tạo ra những giá trị phục vụ cộng đồng! Các bạn nghĩ thế nào? Cảm ơn tất cả mọi người vì đã lắng nghe!

Xem thêm:  Thuyết minh sách giáo khoa Ngữ văn lớp 8, tập 1

Check Also

img luyenthivip - Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè ,em về thăm lại trường xưa. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể về buổi thăm trường đầy xúc động đó

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè ,em về thăm lại trường xưa. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể về buổi thăm trường đầy xúc động đó

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè ,em về thăm lại trường xưa. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *