Tả về ngôi trường của em

Đề bài: Tả về ngôi trường của em

Bài làm

Ngôi trường em đang học là một ngôi trường mang tên của một vị anh hùng dân tộc Trân Quốc Tuấn. Ngôi trường này đã có truyền thống từ rất lâu và đã gắn bó với em nhiều được một thời gian khá lâu. Nơi đây cũng là nơi đã lưu giữ cho em nhiều kỉ niệm đẹp đẽ nhất của thời học sinh. Hôm nay em xin tả lại ngôi trường của em em cho mọi người cùng nghe và cùng biết về nó nhé.

Ngôi trường của em được xây dựng từ rất lâu trên ngôi trường rộng và thoáng mát. Bên ngoài ngôi trường của em được bao bọc bởi những bức tường cao bao phủ. Cổng trường em hướng về phía Đông là hướng mặt trời mọc. Khi bước chân tới cổng trường ấn tượng của em đó chính là hình ảnh tấm biển hiệu tan trường được viết bằng phông chữ màu xanh trên nền trắng rất bắt mắt và rõ ràng. Khi bước vào bên trong trường em nhìn thấy những dãy nhà hai tầng được xếp thành hình chữ U vô cùng đẹp mắt. Ở giữa là một cái sân rộng trồng  rất nhiều cây xanh, có những cây như bằng lăng, phượng vĩ, xà cừ, cây bàng… Dưới những gốc cây lớn có những chiếc ghế đá để cho học sinh chúng em có thể ngồi nghỉ giải lao sau mỗi giờ ra chơi. Ở tòa nhà chính giữa sân trường có một cây cột cờ rất lớn được xây uy nghi trên đó có treo một chiếc quốc kỳ màu đỏ sao vàng nổi bật. Cạnh cột cờ là một bức tượng lớn được đúc hình anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn cũng là tên ngôi trường của em.

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu mà em biết

Tả về ngôi trường của em

Khi em  bước chân vào những dãy phòng học bên trong thì thấy các lớp đều được thiết kể đầy đủ tiện nghi học tập. Bảng đen, phấn trắng, những dãy bàn học san sát nhau vào phía trên chiếc bảng đen có treo bức hình vị chủ tịch đáng kinh của dân tộc ta Hồ Chí Minh. Phía dưới bức ảnh là dòng chữ Sống chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ở phía cuối lớp là một tấm bảng lớn ghi rõ năm điều Bác Hồ dạy. Bên trong mỗi phòng học đều có lắm quạt trần, điều hòa, và những chiếc đèn  cung cấp ánh sáng cho chúng em trong mỗi giờ học. Được học ở một ngôi trường khang trang và hiện đại như vậy với em quả là một điều vô cùng tuyệt vời. Khi em bước chân về phái đằng sau của những dãy phòng học sẽ có một nhà y tế nơi để cho chúng em có thể xin thuốc, hoặc nằm nghỉ nếu có chẳng may bị mệt khi đến lớp. Kế bên nhà ý tế là căng tin của trường là nơi mà các bạn học sinh trong trường của em rất thích vì có thể mua kẹo bánh, bim bim… trong những giờ ra chơi. Cạnh ở giữa nhà y tế và căng tin có một cái sân rộng đó là nơi chúng em thường học môn thể dục. Ở đó có sân đánh tennis, nhảy cao, nhảy xa và chạy bộ…

Xem thêm:  Tả về cây xoài nhà em

Ngôi trường của em – Ngôi trường mang tên vị anh hùn Trần Quốc Tuấn, là một nơi có bề dày lịch sử với truyền thống dạy và học vô cùng vẻ vang. Nơi đây đã có rất nhiều thế hệ học sinh sau khi ra trường khá là thành đạt trong sự nghiệp của mình, đóng góp một phần không nhỏ cho việc xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển hơn.

Em rất tự hào về ngôi trường của mình, với em đây là ngôi trường em đã mơ ước từ rất lâu nay mới có cơ hội để theo học. Em hứa với bản thân mình phải phấn đấu để học tập thật tốt không hổ danh là học sinh của ngôi trường này.

Thủy Tiên

Leave a Reply