Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả về bà  của em

Tả về bà  của em

Đề bài: Tả về bà  của em

Tả về bà của em – Bài làm 1

Mỗi chúng ta ai cũng có những người ông người bà của mình. Em luôn yêu quý bà ngoại của em bởi bà chính là người hiểu và thương em hết mực.

Bà ngoại của em năm nay đã 75 tuổi rồi, mái tóc bà co nhiều sợi bạc như những sợi mây trắng bồng bềnh trên trời xanh. Chiếc lưng bà ngày càng còng hơn, nên mỗi lần bà đi lại thường phải chống gậy thì mới có thể đi vững. Khuôn mặt bà có nhiều nếp nhăm với làn da đồi mồi, chân chim những dấu tích của thời gian để lại trên khuôn mặt của bà. Đôi môi bà đỏ bởi bà ngoại em thường ăn trầu, mỗi lần ăn trầu xong thì đôi môi bà lại đỏ như tô son môi vậy. Mỗi một mùa xuân tới bà em thường yếu đi một chút đôi tay lại run run hơn, đôi chân đi lại cũng lập cập không còn vững chãi nữa.

Cả nhà em ai cũng thương yêu bà, nhưng em luôn là người gần gũi bà nhất. Mỗi tối đi ngủ em thích ngủ cùng bà để nghe những câu chuyện cổ tích nghe những lời bà ru, nghe những câu chuyện về ngày xưa.  Bà ngoại em rất thương con cháu của mình, cả cuộc đời của bà đều hy sinh vì con cháu nên các thành viên trong gia đình em rất yêu thương bà.

Xem thêm:  Tả ông ngoại kính yêu của em

Em mong ước bà ngoại của em sẽ mãi khỏe mạnh để sống cùng mọi thành viên trong gia đình của em

ta ve ba cua em 536x400 - Tả về bà  của em

Tả về bà  của em

Tả về bà của em – Bài làm 2

Trong gia đình em có tất cả năm thành viên, em yêu quý tất cả mọi người nhưng người em luôn dành cho nhiều tình cảm đặc biệt nhất đó chính là bà của em. 

Bà em năm nay 67 tuổi rồi, mái tóc bà vẫn còn đen nhưng đôi khi cũng có nhiều sợi bạc. Đôi mắt bà không con tinh anh nữa mà thường xuyên phải đeo kính thì mới có thể nhìn thấy chữ. Khuôn mặt bà em cũng có nhiều nếp nhăn, làn da đồi mồi bởi những mưa nắng của thời gian. Hàm răng của bà em cũng không còn trọn vẹn nữa có nhiều cái đã bị rụng làm cho khuôn mặt của bà trở nê món mém. Bàn tay của bà có nhiều vết chai sạn bởi những nhọc nhằn mf bà dã phải trải qua.

Tuổi trẻ của bà em đã từng vô cùng vất vả, em nghe ba mẹ em nói rằng ngày nhỏ bà em sinh ra trong gia đình đông anh em, nên bà phải cố gắng rất nhiều mới có được như ngày hôm nay. Khi lớn lên bà kết hôn với ông nội thì ông nội em thường xuyên công tác xa nhà, chỉ một mình bà ở nhà chăm sóc gia đình và các con của mình. Bà của em đã phải một mình gồng gánh rất nhiều công việc khác nhau, từ việc cơ quan tới việc gia đình đều một tay bà lo toan hết cả. Khi ông nghỉ hưu được ở nhà thì cũng là lúc hai ông bà có thời gian bên nhau nhiều nhất. Nhưng chỉ được một vài năm hạnh phúc thì ông em chẳng may bị ốm rồi qua đời, bỏ lại bà một mình khiến bà em buồn lắm. 

Xem thêm:  Tả con voi mà em có dịp nhìn thấy

Buổi tối em thường ngủ cùng bà, mỗi tối bà thường kể cho em nghe những câu chuyện về ông nội và cả chuyện ngày ông bà còn trẻ. Trong câu chuyện của bà em biết bà nhớ ông nhiều lắm. Mỗi lúc như vậy em rất thương bà của mình. Em ước mong sao bà sẽ luôn vui vẻ mạnh khỏe để ở mãi cùng gia đình của em. 

Thủy Tiên

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *