Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả quả xoài trong vườn nhà em

Tả quả xoài trong vườn nhà em

Đề bài: Tả quả xoài trong vườn nhà em.

Tả quả xoài trong vườn nhà em – Bài làm 1

Vườn nhà em có một cây xoài nhỏ xinh do ba em trồng hơn một năm trước. Năm nay là lần đầu xoài cho trái. Em thích lắm!

Cây xoài trong vườn nhà em được ông nội đem giống từ Hà Nội về và do chính tay em với bố trồng nó. Mỗi ngày em nhìn cây xoài lớn lên và mong ước nó nhanh nhanh cho quả. Năm nay mong ước ấy đã thành hiện thực.

Quả xoài khi mới ra còn xanh non lắm. Nó có màu xanh lơ rất đẹp. Quả xoài non bóng mỡ màng nhìn thật hấp dẫn. Nhưng chưa ăn được đâu vì nó sẽ chua lắm. Sau một tháng, xoài đến độ già quả. Em không ngờ quả xoài lại lớn nhanh đến vậy. Từ một quả xoài bao tử to cỡ cái nắp bia mà giờ đã bằng cái đĩa. Ông nội bảo đây là giống xoài tượng, quả to lắm, có khi phải bằng hai bàn tay người lớn và nặng đến nửa ki-lo-gam cũng nên. Quả thực, đây là quả xoài to nhất em từng nhìn thấy. Mặc dù vỏ nó còn xanh nhưng đã thoang thoảng hương xoài trong gió. Bố ra vườn tìm một quả to và già nhất hái rồi đem đi giấm trong vại gạo. Gần một tuần sau bỏ ra, xoài đã chín vàng và tỏa hương hấp dẫn. Cầm quả xoài nặng trịch trên tay, em hồi hộp được thưởng thức. Mẹ đem rửa sach và cẩn thận gọt lớp vỏ mỏng phía ngoài. Bên trong ruột xoài là màu vàng rực bắt mắt lắm. Mẹ cắt từng miếng xoài nhỏ ra đĩa. Hạt xoài rất nhỏ và mỏng nên từ một quả xoài mà được cả một đĩa thịt xoài to đùng. Em cầm một miếng vàng vàng ấy nê ăn thử. Ôi ngọt quá! Miếng xoài như mang tinh túy làng quê và có cả công sức, tấm long chăm sóc của gia đình em nữa.

Xem thêm:  Tả một cảnh đẹp sông nước mà em thích

Từ ngày nhà em có cây xoài, mẹ chẳng cần phải đi chợ mua nữa. Xoài sai quả quá, bố lại hái đem đi biếu mọi người. Em cũng thường mang đến trường cho các bạn, các bạn ai cũng khen nên em vui và tự hào nhiều lắm.

ta qua xoai trong vuon nha em - Tả quả xoài trong vườn nhà em

Tả quả xoài

Tả quả xoài trong vườn nhà em – Bài làm 2

Xoài là trái cây yêu thích của em, đặc biệt là giống xoài thái. Chưa bao giờ em lại được thưởng thức trái cây nào ngon như nó cả.

Quả xoài thái khác những loại xoài thông thường khác ở chỗ nó không chín vàng mà vỏ xanh. Quả xoài thái nhỏ cỡ bàn tay em. Thoạt nhìn quả xoài thái, em đã nghĩ rằng chắc nó chua lắm bởi vì vỏ xanh lè thế kia cơ mà. Hơn nữa nó cũng chẳng có mùi thơm gì cả. Cầm quả xoài thái trên tay thì cứng lắm. Như vậy làm sao mà ăn được. Tuy nhiên, khi được thưởng thức thì hoàn toàn khác so với những gì em nghĩ. Sau lớp vỏ cứng ấy là phần thịt xoài. Thịt xoài cũng chỉ có màu vàng chanh chứ không vàng cam rực rỡ như các loại xoài khác. Chưa kể, thịt xoài còn cứng. Nhưng khi bỏ một miếng xoài thái nhỏ vào miệng và nhai thử, chao ôi ngọt quá, giòn quá. Miếng xoài xanh lại giòn sần sật và cực kì ngọt nữa chứ. Hạt xoài thì mỏng lắm nên ăn được nhiều. Từ lúc được ăn loại xoài này em lại giục mẹ mua suốt. Xoài rất tốt cho sức khỏe nữa. Nó có nhiều chất xơ lợi cho tiêu hóa. Vì thế mẹ em rất hay mua. Trước đây em rất lười ăn hoa quả nhưng từ khi biết đến loại quả này em đã ăn hoa quả rất nhiều. Mẹ em cũng vui mừng lắm và rất khuyến khích em.

Xem thêm:  Tả hình ảnh một cụ già em đã gặp hoặc quen biết

Xoài thái là một loại quả đặc biệt. Em rất biết ơn những người nông dân đã tạo ra thứ quả tuyệt vời như vậy.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *