Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả quả chuối trong vườn nhà em

Tả quả chuối trong vườn nhà em

Đề bài: Tả quả chuối trong vườn nhà em.

Tả quả chuối trong vườn nhà em – Bài làm 1

Nhà bà ngoại em có cả một vườn chuối rất rộng trồng bao nhiêu là loại chuối khác nhau như chuối tiêu, chuối ngư, chuối tây, chuối tiêu hồng, chuối sứ, chuối sáp, chuối lùn… Trong số đó chuối tiêu hồng là loại em thích nhất.

Chuối tiêu hồng là loại chuối đặc sản của quê hương Hưng Yên em. Chuối tiêu hồng trồng trên đất Hưng Yên có nhiều điểm nổi trội mà không chỗ nào khác tạo ra được.

Quả chuối tiêu hồng ngắn khoảng 10cm thôi nhưng lại rất to tròn. Quả chuối tiêu hồng chín vàng ươm, nặng giống như cái bịch dát vàng óng ánh bên ngoài. Vỏ chuối tiêu hồng rất mềm, mịn, nhẵn hín, sờ vào thấy mát và sướng tay lắm. Em cầm một quả chuối tiêu hồng mà đã đầy lòng bàn tay.

Khi ăn mới thấy được điều đặc biệt của loại chuối này. Em bóc từng mảnh lớp vỏ ngoài ra, sau lớp vỏ dai mềm là ruột chuối cũng vàng ươm tỏa hương thơm hấp dẫn. Cắn thử một miếng mới thấy thịt chuối mềm mà không hề nhũn, dai dai, ngọt lịm lan tỏa trong miệng. Thần kì nhất là ruột chuối có màu hồng đào. Có lẽ vì thế mà nó được gọi là chuối tiêu hồng. Chuối tiêu hồng thơm ngon ngọt lim kích thích lắm, em ăn rất nhiều. Mẹ bảo ăn nhiều chuối tiêu sẽ thông minh hơn. Có lần mẹ em còn đem chuối tiêu đi chiên ăn cũng rất ngon và mới lạ.

Xem thêm:  Tả ngôi nhà thân yêu của gia đình em

Mọi người đều thích ăn chuối tiêu hồng còn bởi vì nó rất giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho não, thích hợp với cả người già và trẻ em.

Chuối tiêu hồng quê em nổi tiếng là thơm ngon, buồng sai trái, màu đẹp, cuống dai, rất tốt cho sức khỏe. Em rất tự hào vì quê mình có loại chuối này.

ta qua chuoi trong vuon nha em - Tả quả chuối trong vườn nhà em

Tả quả chuối

Tả quả chuối trong vườn nhà em – Bài làm 2

Em luôn ao ước được về chơi bà ngoại mỗi dịp nghỉ lễ để được thăm vườn chuối nhà bà ngoại bởi vì em rất thích ăn chuối, nó rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Em thích ăn tất cả các loại chuối ta, chuối tây, chuối tiêu… vì loại chuối nào cũng ngon cả. Đặc biệt là quả chuối nhìn rất thú vị. Khi còn xanh và nhỏ nó chỉ là cái ngón tay cái thôi nhưng chuối to nhanh lắm, mỗi ngày nó lại lớn lên bao nhiêu. Quả chuối xanh bóng mướt và trơn nhẵn nhưng chưa ăn được đâu vì lúc xanh chuối có rất ít ruột và nó còn có vị chát nữa. Thế nhưng khi chuối già và bắt đầu chín thì hoàn toàn thay đổi. Quả chuối chuyển sang màu vàng ươm và vị của nó rất ngọt. Khi chuối bắt đầu chín là người ta lại hái xuống luôn vì nếu để chín trên cây các con vật như chim, dơi, chuột… sẽ kéo đến ăn. Vì vậy mẹ em đều mua nải chuối xanh về thắp hương rồi dấm vài hôm là sẽ chín.

Xem thêm:  Tả lăng Bác lớp 5 - Bài văn miêu tả lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hay ngắn gọn

Khi chuối chín vỏ nó có màu vàng và cũng bớt phần trơn nhẵn như lúc xanh. Bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài là ruột chuối vàng bên trong. Chuối có vị rất ngọt. Ăn hết quả chuối rồi mà vẫn còn thấy cổ họng ngọt lắm. Nó cũng rất thơm. Có nải chuối chín trong nhà là không giấu được vì hương thơm lan tỏa khắp nơi. Cứ thấy mùi chuối chín hấp dẫn lắm, cứ thấy mùi chuối chín là em lại muốn ăn ngay.

Chuối rất tốt cho trí não nên mẹ em thường đặt vài quả chuối bên cạnh bàn học của em, khi em học mệt mỏi sẽ ăn một quả để lấy lại năng lượng. Chuối cũng có nhiều viatmin tốt cho sức khỏe nên em càng thích ăn hơn.

Hi vọng rằng hè năm nay em sẽ được về bà ngoại để thăm và chăm sóc vườn chuối cùng bà.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *