Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con voi mà em có dịp quan sát

Tả con voi mà em có dịp quan sát

Đề bài: Tả con voi mà em có dịp quan sát.

Tả con voi – Bài làm 1

Hè vừa rồi là kì nghỉ tuyệt vời nhất với em bởi vì em đã có một chuyến du lịch rất thú vị đến với vùng đất Tây Nguyên. Ở đây, lần đầu tiên em được nhìn thấy một chú voi ngoài đời thực. Em đã rất ấn tượng về những chú voi Tây Nguyên.

Đúng như những gì mọi người nói, voi là loài động vật khổng lồ. Một chú voi con mới sinh ra thôi mà nó đã to như cái hòm sắt mẹ em vẫn hay đựng quần áo rồi. Chú voi con ấy chắc cũng nặng khoảng 100kg và cao gần bằng em. Chú voi con rất hồn nhiên, tinh nghich. Chú ta cứ chạy loăng quăng theo mẹ rồi quơ vòi lung tung để khám phá mọi thứ.

Em càng ngạc nhiên hơn nữa khi nhìn thấy chú voi to lớn nhất ở khu du lịch. Nó là một con voi đực trưởng thành có nhiệm vụ để cho khách tham quan cưỡi thử và dẫn khách chơi. Chú hướng dẫn viên nói rằng chú voi đực này nặng hơn 8 tấn và cao trên 4m. Nó giống như một tòa nhà khổng lồ mềm mềm có thể di động vậy. Chú voi này ăn gần 100kg thức ăn một ngày. Nó thích ăn cỏ và ăn hoa quả. Em cầm một quả chuối đưa cho nó. Chú voi giơ cái vòi sun sun dẻo dai chộp lấy rồi bỏ vào miệng nhai ngấu nghiến. Đôi tai to đùng vẫy vẫy tỏ ý cám ơn. Cặp ngà trắng dài của nó cong vút lên thật đẹp.

Xem thêm:  Tả cảnh đêm trung thu rước đèn vui chơi

Em được cưỡi lên lưng con voi ngồi thử. Cái lưng to bạnh và bốn chân như bốn cái cột trụ tròn của nó vững chắc lắm, không sợ bị ngã. Vừa đưa em đi, cái đuôi của nó vừa phe phẩy thích thú.

Những chú voi Tây Nguyên thật đáng yêu. Em sẽ nhớ mãi kỉ niệm đẹp đẽ ấy.

ta con voi ma em co dip quan sat - Tả con voi mà em có dịp quan sát 

Tả con voi

Tả con voi mà em có dịp quan sát – Bài làm 2

Trong một lần mẹ đưa em đi xem xiếc voi. Chú voi em nhìn thấy đã để lại cho em ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Đó là một cô voi cái mới trường thành, có màu nâu vàng. Cô voi này được giới thiệu là nặng hơn 2 tấn và cao 2,5m. Nó đến từ Tây Nguyên.

Con voi thật to lớn, nó còn to hơn cả những chiếc ô tô con chạy trên đường. Thân người nó tròn như một cái máy nhào bê tông. Bốn chân của nó lớn và tròn như cái cột nhà. Bốn cái cột kia phải chắc lắm mới giữ được cả thân hình to như thế. Đầu của nó cũng to lắm, to hơn cái nồi cơm điện nhiều. Đôi ngà thì trắng muốt nhưng không dài cho lắm. Đôi tai của nó to chẳng khác nào cái quạt nan cứ phe phẩy suốt. Con voi có cái mũi mới thật là đặc biệt làm sao. Cái mũi nó dài mãi dài mãi như một cái vòi tròn to. Cái vòi lại còn mềm nhũn, uốn lượn dẻo dai lắm. Cái mũi ấy sẽ với lấy thức ăn để đưa vào miệng giống như tay của con người. Cái vòi ấy còn dùng để hút và phun nước khi tắm, hoặc dùng để bày tỏ cảm xúc. Chú voi ấy dùng vòi để bắt tay chào mọi người. Đôi mắt của con voi ấy to, tròn và đen nhưng thường khép nhỏ lại. Cuối cùng là cái đuôi của nó thì hoàn toàn trái ngược. Cái đuôi lại có vẻ nhỏ bé và thu lại so với kích thước cơ thể nó. Đuôi nó chỉ dài khoảng hơn 50cm và đầu đuôi có chỏm lông. Cái đuôi cứ vẫy xua đuổi ruồi muỗi suốt nên nhìn rất đáng yêu. Chú voi biểu diễn xiếc khéo léo lắm, ai ai cũng vỗ tay không ngớt.

Xem thêm:  Kể lại buổi sinh hoạt lớp của em- văn lớp 5

Chú voi em đã từng thấy ấy em không sao quên được. Hi vọng sau này em sẽ được gặp gỡ những chú voi nhiều hơn.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *