Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 4 / Tả con voi mà em có dịp nhìn thấy

Tả con voi mà em có dịp nhìn thấy

Đề bài: Tả con voi mà em có dịp nhìn thấy

Tả con voi – Bài làm 1

Cuối tuần trước nhân ngày nghỉ ba mẹ em có đưa em đi chơi vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều con vật khác nhau. Em được nhìn thấy rất nhiều loại động vật quý hiếm mà em chỉ có dịp nhìn thấy trên ti vi mà thôi. Trong những loài vật em đã thấy trong vườn thú em thích nhất là con voi. Sau đây em xin tả con voi cho mọi người cùng nghe.

Con voi mà em nhìn thấy co thân hình to lớn. Em nghe những cô chú nuôi trong sở thú nói rằng đo là voi mẹ đã trường thành. Nhìn con voi nặng đến vài trăm kiloga. Con voi có bốn cái chân to như bốn cái cột nhà vậy. Mỗi bước đi của nó đều vang lên những tiếng thình thình nặng nề. Con voi có hai cái tai to như hai cái quạt nan của bà ngoại em, thường xuyên vảy lên vảy xuống để xua đuổi những loài côn trùng như  muỗi, ruồi đâu vào người mình. Mắt của con voi khá to to như hai cái chén nhỏ. Cái mũi của con voi thì đặc biệt vô cùng bởi nó rất dài người ta thường gọi là vòi voi. Cái vòi của con voi có nhiều tác dụng kỳ diệu. Nó vừa có thể sử dụng để cằm nắm bắt lấy đồ vật như đôi tay của con người. Mỗi khi có du khách cho một trái chuối con voi liền dùng voi nắm lấy. Vòi voi còn dùng như một cái vòi vun nước mỗi lúc con voi muốn uống nước nó hút nước vào cái vòi rồi bắt đầu phun ra như một vòi nước nhỏ. Chiếc miệng của con voi có một hàm răng sắc nhọn. Một số con còn có ngà voi rắn chắc như rừng của con trâu nhưng màu trắng.

Xem thêm:  Tả quả chuối mà em từng thấy

Em thấy con vôi rất đặc biệt to lớn nhưng vô cùng nhanh nhẹn. Con voi cũng khá hiền lành và thân thiện với con người lại là động vật có ích. Nếu có cơ hội quay trở lại vườn bách thú em nhất định sẽ ghé thăm chú voi đáng yêu này.

ta con voi - Tả con voi mà em có dịp nhìn thấy

Tả con voi 

Tả con voi – Bài làm 2

Năm ngoái nhân dịp đạt thành tích cao trong học tập em được ba mẹ thưởng cho một chuyến đi chơi lên tỉnh và em có cơ hội xem một buổi biểu diễn xiếc. Trong những màn biểu diễn em thích nhất là màn biểu diễn của những chú voi. Bởi những chú voi trong to lớn nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn hoạt bát và thân thiện với người xem.

Con voi em nhìn thấy là một con voi nhỏ có bốn chân to lớn. Hai cái tai như hai lá bàng vảy đi vẩy lại. Cái vòi của con voi mới tuyệt vời làm sao, mỗi khi cô chủ nhỏ ném bóng về hướng nào là con voi liền dùng chiếc vòi của mình bắt lấy trái bóng. Con voi còn biết đứng cân bằng bằng hai chân trên một ván trượt. Những chú voi thật nhanh nhẹn hoạt bát, thông minh vô cùng. Đôi mắt của con voi có hình tròn nhưng to hơn măt của con người và hơi lồi ra bên ngoài một chút. Cái miệng của con voi có những chiếc răng sắc nhọn để những con voi có thể nhai nát  thức ăn. Nhìn bề ngoài con voi có bộ da màu nâu bóng mượt. Lớp da của nó khá dầy và chắc khỏe để bảo vệ nó khỏi những kẻ thù nguy hiểm.

Xem thêm:  Tả chiếc bàn học ở nhà của em

Em rất thích con voi bởi chúng thật thông minh và đáng yêu. Con voi cũng là loài động vất có ích thường xuyên giúp đỡ con người.

Thủy Tiên

Từ khóa tìm kiếm:

  • con voi

Check Also

Tả cây hoa ly mà em biết

Tả cây hoa ly mà em biết Bài làm 1 Trong các loài hoa thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *