Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5

Đề bài: Tả con mèo lớp 5.

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 1

Hai tháng trước bà ngoại cho gia đình em một con mèo con rất đẹp, em đặt tên nó là Miu.

Miu vẫn là một chú mèo con, nó còn bé lắm, chỉ nặng chừng gần 1kg và cao gần 20cm. Nó giống như em bé bé bỏng ở nhà của em vậy. Miu có bộ lông màu trắng như tuyết nhưng vì ưa chạy nhảy khắp mọi nơi và thích chui vào bếp rơm nên bộ lông ấy gần như thành màu tro. Thế mà nó còn không thích tắm nữa. Miu xấu tính quá.

Miu là chú mèo có thân hình mảnh mai. Từ khi mới đem về Miu đã không được bụ bẫm cho lắm. Tuy đã lớn hơn trước nhiều nhưng chú mèo này vẫn giữ nguyên cơ thể thanh thoát của mình. Nó có bốn chân dài vì thế chạy nhảy rất nhanh. Thân hình nó cùng với động tác đôi chân kết hợp rất uyển chuyển khi đi lại, leo trèo, chạy nhảy. Cái đuôi trắng dài và có đốm đen nhạt ở cuối đuôi giúp nó giữ thăng bằng thật tốt. Miu đang ở độ tuổi tập rượt khả năng leo trèo và săn mồi. Tuy rằng không có mẹ dạy bảo nhưng nó làm rất tốt.

Miu có cái đầu tròn như quả cam. Mấy cái râu cũng trắng muốt ý như màu lông của nó. Cái mũi hồng hồng rất xinh xắn. Cặp mắt nó màu trắng vàng và long lanh như ngọc. Hai viên ngọc ấy sáng rực hơn khi trời tối. Cái tai nó to và luôn dựng đứng. Chỉ động tiếng chuột là nó dựng ngược tai, quay trái quay phải nghe ngóng mọi vật.

Xem thêm:  Kể lại kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn

Miu con rất ngoan. Nó không bao giờ dám ăn vụng cả, nó cũng không bao giờ đi chơi xa để em phải đi tìm. Chỉ cần em gọi tên là nó từ đâu đó sẽ chạy lại ngay.

Em rất yêu quý Miu, Miu là người bạn thân thiết của gia đình em. Em mong Miu mau lớn và khỏe mạnh để bắt hết lũ chuột xấu xa.

ta con meo lop 5 - Tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5

Tả con mèo lớp 5 – Bài làm 2

Nhà em nuôi một chú mèo đã 3 năm nay, nó đã trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình em.

Chú mèo nhà em không có tên, mọi người chỉ quen gọi nó là Meo. Nó được bố em mang về nuôi sau chuyến đi công tác dài ngày của 3 năm về trước. Cho đến nay, nó vẫn là chú mèo yêu quý của gia đình em.

Nó là một con mèo đực to khỏe. Do đã nuôi từ lâu nên nó rất to. Nó nặng khoảng hơn 3kg và cao hơn 25cm. Nó có bộ lông màu trắng và điểm thêm vài mảng đen trên đầu, trên lưng và trên đuôi. Bộ lông của nó dài và dày vào mùa đông. Mùa hè, nó rụng lông nên bộ lông sẽ mỏng hơn. Bốn chân của nó dài và chắc khỏe lắm. Bộ móng vuốt thì sắc bén cực kì, có thể cào rách tươm mọi thứ. Khi ngứa chân, nó cào cào bộ móng vào thân cây để lại những vết xước dài in sâu. Cái đuôi dài và mềm mại như dòng nước chẳng khác nào vũ công múa ba lê nhưng khi nó cáu giận và dọa nạt kẻ thù hoặc khi bắt chuột thì cái đuôi ấy dựng đứng lên và xù lông ra. Cái đuôi cũng giúp nó giữ thăng bằng khi leo trèo. Nhờ đôi chân dài nó chạy rất nhanh. Nó là một con mèo khéo léo.

Xem thêm:  Bài văn tả buổi sum họp gia đình em lớp 5

Chú mèo nhà em có cái đầu hình tam giác khá góc cạnh, rất “nam tính” ấy chứ. Đôi tai của nó to, dài và cao lúc nào cũng dựng thẳng. Nó có đôi mắt trong màu vàng chanh rất đẹp. Cái mũi thì có màu đen giống như ai đó bôi nhọ vào vậy. Thỉnh thoảng nó cũng tỏ vẻ sạch sẽ, nó ngồi dưới nắng lấy chân trước xoa đầu và liếm láp cho sạch.

Chú mèo nhà em hiền hòa và rất quấn người. Tuy rằng nó hay chạy đi chơi xa nhưng luôn biết giờ về ăn cơm. Em rất yêu quý nó.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *