Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4

Đề bài: Tả con mèo lớp 4.

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1

Có một lần đi chơi trên phố em đã được nhìn thấy một con mèo rất đẹp. Tuy chỉ nhìn thấy đúng một lần nhưng em không thể nào quên được nó.

Con mèo em nhìn thấy có lẽ là giống mèo Xiêm mà em từng nhìn thấy trên tivi. Mèo Xiêm có đặc điểm nổi bật là lông và mắt. Chú mèo em nhìn thấy có bộ lông rất ngắn cứ như được tỉa cụt vậy. Màu lông của nó là màu xám tro nhưng ở mặt, tai và đuôi đậm màu hơn. Cái mặt của nó giống như bị bôi bẩn lên vậy, nhìn rất hài hước. Nó không có bộ lông dày nên nhìn rất còi và gầy. Chân, cổ và đuôi nó còn cao và dài nữa nền nhìn càng gầy hơn. Chú mèo chắc cỡ 2kg và cao hơn 30cm. Tuy vậy chân và cơ đùi của nó nhìn có vẻ rắn chắc lắm, xương cũng to nữa nên nhìn không hề yếu ớt một chút nào. Khuôn mặt của nó tròn và nhỏ. Đôi mắt nó rất đặc biệt, có màu xanh ngọc vừa to vừa sâu nhìn ma mị, huyền bí lắm. Lúc nào đôi mắt ấy cũng mở to nhìn chừng chừng mọi vật xung quanh nên có vẻ như khá quyền lực và khó tính. Đôi tai nó dài luôn luôn rảnh lên trên. Cái đuôi thì thon dài cứ uốn lượn suốt nhìn mềm mại như dải lụa trong gió.

Xem thêm:  Tả bác nông dân đang cày ruộng lớp 5 hay ngắn gọn

Nhìn hành động của nó em đoán đây là một chú mèo nhanh nhẹn và thông minh. Mặc dù tưởng lạnh lùng nhưng lại rất đa sắc thái bởi khi thì nó cố ý đòi chủ vuốt ve, khi thì tỏ ra lãnh đạm, lúc lại lười nhác không chịu đi. Càng nhìn em lại càng thích nó bởi nó có tính cách giống như cô bé ương ngạnh rất tự chủ vậy.

Em ước gì được gặp lại nó một lần và vuốt ve chú mèo đáng yêu ấy.

ta con meo lop 4 - Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2

Nhà bà ngoại em nuôi một con mèo rất đẹp. Em rất thích chơi với nó.

Chú mèo không có tên, mọi người đều gọi là “Meo”. Chú mèo còn nhỏ lắm, chỉ bằng cái vung xoong thôi. Nó có bộ lông màu đen xám khắp thân nhìn như cục bông bị bụi tro bám vậy. Chú mèo có cái đuôi ngắn và xù lông. Còn phần thân của nó thì lông rất mượt và áp sát vào cơ thể. Bốn chân của nó dài và to. Chính vì thế nó chạy nhanh lắm, em chẳng bao giờ đuổi kịp cả. Cái đầu của nó tròn như quả bưởi con. Hai mắt thì to tròn nhưng lúc nào cũng lim dim. Mắt nó có màu xanh giống như hai hòn ngọc bích rất đẹp. Đôi tai khá ngắn và luôn dựng đứng. Mấy cái râu trên mặt thì vừa dài vừa nhiều như hàng chục cái gai mảnh.

Xem thêm:  Viết đoạn văn kể về người hàng xóm của em

Chú mèo rất thích chơi với trẻ con. Mỗi khi em giả vờ chạy là nó lại nhảy xồm lên vừa đuổi vừa xù lông đuôi. Lúc em gọi “meo meo” là nó lao ngay vào người em. Nếu em cầm một quả bóng nhựa mà lăn quanh sân thì nó sẽ lao ngay vào và vồ lấy hít hít ngửi ngửi rồi vần vò thích chí lắm. Nó thích nhất là ăn cá. Khi ăn cá mà ai dám lại gần nó sẽ gừ gừ cảnh cáo.

Nó bắt chuột rất giỏi. Ngày nào nó cũng leo trèo, vuốt móng để luyện vồ bắt chuột. Đêm nào nó cũng lùng sục ngóc này ngách kia để tìm chuột. Nó là một chú mèo giỏi giang và chăm chỉ. Em rất yêu quý nó.

Chú mèo nhà bà em giống như người bạn thân của em. Chỉ cần đi học về là em chạy ngay sang nhà bà để chơi với nó. Em cho nó ăn thật nhiều để nó mau lớn và bắt được hết mọi bọn chuột phá hoại.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *