Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con lợn nhà em đang nuôi

Tả con lợn nhà em đang nuôi

Đề bài: Tả con lợn nhà em đang nuôi.

Tả con lợn nhà em – Bài làm 1

Mấy tháng trước bố em bắt từ trại chăn nuôi thị xã về một chú lợn giống. Ấy vậy, giờ đây chú lợn giống đã to béo quá rồi. Ai cũng khen nó chóng lớn thế.

Hồi mới bắt về, chú lợn giống chỉ to hơn quả dưa hấu một chút. Nó chạy lon ton trong cái vẻ ngoài hồng hào xinh xắn khiến em thích thú lắm. Nó cũng như chú mèo con, chú chó con đáng yêu vậy.

Hiện giờ, chú lợn đã to như cái bàn em vẫn ngồi học, cân nặng dễ ngót năm tạ. Tuy rằng lông nó thưa và ít nhưng vẫn có thể nhìn thấy lớp lông trắng như cước phủ bên ngoài lớp da hồng mịn. Chú lợn với thân hình to béo bước đi ục ịch. Bốn cái chân của nó to tròn. Chân nó có hai ngón lớn và móng guốc ở đầu ngón thì cứng, đi cứ cộc cộc xuống đất. Cái đuôi thì tròn, ngắn và nhỏ cứ tun tủn sau mông thật đáng yêu. Cái đầu chú lợn to lắm. Kì dị nhất là cái mõm. Cái mõm tròn, đầu mõm phẳng có hai lỗ mũi to đùng lại còn mềm mềm, ươn ướt. Mỗi khi thấy thức ăn là nó lao ngay tới máng cám, sục mõm vào ăn tộp tộp đến là vô duyên. Cái miệng nó còn dài và rộng nữa chứ. Hàm răng nó không nhọn và sắc nên chỉ ăn được đồ ăn mềm. Cái lưỡi hồng dài, liếm láp máng cám nhanh lắm. Hai mắt chú lợn to tròn và đen. Cái tai cũng to và cứ rũ xuống nên nhìn nó có vẻ hơi ngốc nghếch. Mỗi khi ăn nó lại kêu ụt ịt thích chí lắm.

Xem thêm:  Tả người bạn thân của em lớp 5 hay nhất

Chú lợn nhà em sắp đến lúc có thể mang bầu. Em rất hi vọng nó sẽ đẻ ra một đàn lợn con thật xinh xắn.

ta con lon nha em dang nuoi - Tả con lợn nhà em đang nuôi

Tả con lợn

Tả con lợn nhà em đang nuôi – Bài làm 2

Nhà bác em nuôi một con lợn, mỗi lần sang bác chơi là em lại ngắm nhìn nó. Chú lợn rất ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Vì bác em nuôi để cho đẻ con nên nó là một chú lợn cái. Mới nuôi được vài tháng nhưng chú lợn đã to béo lắm. Nó nặng chừng gần 60 kg rồi. Chú lợn có màu hồng trắng nhưng phía đầu và mông có mảng đen mờ. Nó có lớp lông trắng và cứng như cước. Lớp lông rất thưa nên hầu như nhìn nó toàn da là da. Da chú lợn màu hồng nhạt và nhìn có vẻ mịn màng lắm. Cái đầu của nó to, cái mõm thì dài đườn. Cái mõm có hình trụ tròn. Đầu mũi phẳng, mềm lại còn có hai cái lỗ mũi thật đáng yêu. Thỉnh thoảng nó lại khụt khịt rồi còn hắt xì nữa chứ. Tai nó như hai cái lá mít, thỉnh thoảng lại rung rung. Đôi mắt thật to và có màu đen nhánh. Cái miệng nó dài tương đương với mõm. Cái lưỡi cũng dài như vậy. Hàm răng nó khá dày và đều nhau. Có lẽ vì nó ăn đồ ăn dễ nhai nên răng không phát triển.

Thân người chú lợn tròn lẳn, cái bụng ngày càng trễ xuống vì ăn nhiều. Đôi chân thon dài ở phía dưới nhưng bắp đùi thì rất lớn. Bàn chân nó có hai ngón và đầu ngón là móng guốc cứng. Phần mông nó to và căng tròn. Cái đuôi thon nhưng không dài cho lắm. Cái đuôi hay ngoáy ngoáy ve vẩy đuổi ruồi muỗi. Cuối đuôi nó là một chùm lông dài và trắng.

Xem thêm:  Bài văn mẫu tả cây vải nhà em

Chú lợn này ham ăn lắm nhé. Cứ đến giờ ăn mà bác em chưa kịp cho ăn là nó lại sục chuồng rồi la hét ầm ĩ. Hai chân trước nó còn nhảy cả lên chuồng để đòi ăn. Khi ăn thì nó phát ra tiếng tộp tộp to đùng như thể đang rất khoái.

Mỗi ngày em lại thấy chú lợn lớn lên thật nhanh. Nhìn chú béo tốt khỏe mạnh, mọi người ai cũng lấy làm vui mừng.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *