Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con lật đật mà em yêu thích

Tả con lật đật mà em yêu thích

Đề bài: Tả con lật đật mà em yêu thích.

Tả con lật đật mà em yêu thích – Bài làm 1

Một món quà thật bất ngờ nhân ngày sinh nhật của em mà em thích nhất. Đó là một con lật đật.

Một con lật đật thật ngộ nghĩnh và đáng yêu làm sao! Đây là lần đầu tiên em thấy một con lật đật to lớn và đẹp như thế.

Chú lật đật có dạng như hình một em bé xinh. Nó thật giống một em bé trai béo ụ đang tập đi tập đứng. Cái thân tròn trịa như quả bóng đá. Thân chú sơn màu đỏ chói lóa và bóng mỡ màng. Hai cái tay tròn như quả bóng tennis gắn hai bên hông. Hai cái tay sơn màu trắng sáng bóng. Cái đầu chú lật đật cũng tròn bằng quả bưởi. Cái đầu chú lật đật to gần bằng thân của nó. Chính vì thế chú ta có vẻ là cậu bé thông minh lắm đây. Chú lật đật đội một cái mũ trắng trùm kín đầu chỉ hở khuôn mặt tròn xinh. Làn da trên khuôn mặt vàng vàng rất giống da người thật. Trên trán là chỏm tóc đen đen. Đôi mắt thì to và tròn lắm. Đôi mắt chú lật đật có màu xanh lá cây sậm lại rất long lanh nữa. Em nhìn đôi mắt ấy đúng như mắt người thật. Lông mày chú lật đật dài, cong cong như chiếc cầu nhưng mảnh lắm nhé. Đó là đôi lông mày của một cậu bé thông minh. Cái mũi thì thấp và nhỏ nhỏ xinh xinh. Cái miệng chú lật đật đỏ hồng hào và mọng lên như trái dâu tây. Cái miệng ấy còn cười chúm chím nữa.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động Tổ chức triển lãm về an toàn giao thông.

Chú lật đật có điểm rất thú vị đó là khi em chạm và đẩy nhẹ cái đầu chú lật đật thì nó sẽ nghiêng bên này rồi lại nghiêng bên kia. Chú ta cứ nghiêng qua nghiêng lại mãi mà chẳng chóng mặt. Chú ta phát ra tiếng “lọc cọc… lọc cọc…” đều đều nghe vui tai lắm.

Món quà mẹ tặng em em thích lắm. Em sẽ giữ gìn con lật đật này thật cẩn thận.

ta con lat dat ma em yeu thich - Tả con lật đật mà em yêu thích

Tả con lật đật

Tả con lật đật mà em yêu thích – Bài làm 2

Hôm nay trong lúc dọn tủ cùng mẹ em chạm tay phải một thứ gì đó rồi kêu “loang boang… loang boang” quen thuộc. Em đã ngờ ngợ ra đó là vật gì. Em lấy nó ra và quả nhiên đúng như những gì em nghĩ, đó là con lật đật, món quà bố tặng em sau chuyến đi công tác từ năm em lên chín tuổi.

Cho đến bây giờ, con lật đật vẫn thật là đáng yêu. Nó vẫn y nguyên như ngày xưa. Con lật đật có hình một chú bé. Thân dưới con lật đật có hình giống như quả dưa gang, phần dưới phình to hơn phần trên. Thân nó được sơn bóng đẹp giống như đang mặc bộ đồ màu xanh lá cây vậy. Trên bộ đồ ấy còn có hình một chiếc nơ đỏ xinh xắn. Phần đầu của chú lật đật thì tròn. Màu của nó hệt như màu da người. Trên đầu con lật đật có hình ba chỏm tóc màu đen giống như trạng quỳnh hồi còn nhỏ ấy. Hai mắt thì đen và tròn. Đôi lông mày mảnh rất thông minh. Cái miệng là một đường vẽ màu đen cong lên như đang cười.

Xem thêm:  Tả cảnh bình minh trên biển mà em biết

Con lật đật này trước đây em thích lắm. Em chơi với nó mỗi ngày. Chỉ cần đẩy tay nhẹ vào nó là nó sẽ nghiêng ngả tứ phía. Có lần em còn làm rơi từ trên cao xuống. Em cứ lo rằng nó sẽ hỏng. Thế nhưng trái lại, không những nó không vỡ mà còn “lật đật… lật đật…” liên tục. Con lật đật đã trở thành niềm vui của em, nó đem lại cho em rất nhiều tiếng cười.

Em lau sạch sẽ con lật đật và cất lên chỗ tủ kính thật cao. Con lật đật vừa là kỉ vật vừa là người bạn quý của em. Em sẽ trân trọng và cất giữ nó thật cẩn thận.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *