Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em

Đề bài: Tả con lật đật của em

Tả con lật đật – Bài làm 1

Nhân dịp sinh nhật của em chị gái của em đã mổ lợn đất và mua tặng cho em một con lật đật vô cùng xinh đẹp. Con lật đật của em có tên là Na Na một con lật đật đáng yêu và xinh đẹp.

Con lật đật Na Na của em có mặc chiếc váy màu đỏ, toàn thân của nó có màu đỏ là màu chủ đạo. Trên đầu của nó có quàng một cái khăn màu trắng. Thiết kế của Na Na rất đặc biệt nặng ở phần dưới và nhẹ ở phần trên nên dù có đặt nằm kiểu gì thì Na Na cũng bật lên thẳng đứng. Mỗi khi em lúc lắc Na Na thì nó phát ra tiếng nhạc kính cong, kính cong nghe vô cùng vui tai. Con lật đật Na Na của em có khuôn mặt xinh xắn tròn xoe, với đôi mắt của nó tròn xoe đen lay láy với hàng lông mi con vút. Na Na có đôi mắt màu xanh dương rất đẹp và hút hồn người khác. Con lật đật Na Na có sống mũi cao thanh thoát, cái miệng lúc nào cũng chúm chím rất xinh đẹp. Con lật đật là một con búp bê nổi tiếng xuất phất từ người dân nước Nga từ nhiều năm nay. 

Em rất yêu con lật đật Na Na của mình, với em Na Na là món quà vô giá vì nó là món quà đầu tiên mà chị gái của em tặng cho em. Nó chính là tình yêu của chị với em nên em luôn nâng niu trân trọng.

Xem thêm:  Tả về bà  của em

ta con lat dat 400x400 - Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em

Tả con lật đật – Bài làm 2

Ngày em kết thúc thời kỳ học mẫu giáo để chuẩn bị lên lớp một, em được ba mẹ của mình tặng cho một con lật đật vô cùng xinh đẹp. Con lật đật màu đỏ rất đáng yêu và không bao giờ chịu nằm xuống lúc nào cũng chỉ đứng mà thôi.Con lật đật của em có tên là Mai Ka.

Con lật đật Mai Ka của em có một vẻ bề ngoài giống như bao con lật đật khác. Nó có nước sơn màu đỏ, được làm bằng nhựa rất cứng.Trên đầu của em Mai Ka là một chiếc khăn choàng màu trắng. Khuôn mặt em tròn trịa xinh xắn và phúc hậu. Con lật đật Mai ka có đôi mắt hai mí to tròn long lanh. Chiếc mũi xinh xắn đáng yêu với sống mũi cao vót. Khuôn miệng của Mai ka tròn trịa chúm chím đáng yêu vô cùng.  Con lật đật có thể phát ra tiếng kêu cong cong nghe thật vui tai. Nó còn có một đặc điểm vô cùng độc đáo là không bao giờ chịu nằm xuống dù em có đặt nó nằm xuống để ngủ thì nó đều bật dậy và lắc lư thân mình phát ra tiếng kêu cong cong vui nhộn. Con lật đật chính là món quà vô cùng quan trọng của em bởi ó chính la món quà mà người thân trong gia đình tặng cho em. Đó là tình cảm vô cùng thân thương của những người trong gia đình dành cho em.

Xem thêm:  Tả ngôi nhà thân yêu của em.

Em rất yêu con lật đật Mai La này không những xinh đẹp đáng yêu mà nó còn không khi nào bị ngã và khi ngã nó sẽ tự mình đứng lên thật kiên cường. Đó là một đức tính vô cùng đáng quý mà em cần phải học tập ở con lật đật Mai Ka

Thủy Tiên
 

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *