Tả con khỉ em từng nhìn thấy

Đề bài: Tả con khỉ em từng nhìn thấy

 Tả con khỉ – Bài làm 1

Trong khu vườn bách thí có nhiều động vật hoang dã mỗi loài đều có những vẻ đẹp của riêng mình, nhưng em thích nhất là con khỉ  bởi loài khỉ rất thông minh nhanh nhẹn. Tính tình của những chú khỉ đôi khi hơi giống một chú bè con vừa tinh nghịch hiếu động vừa đáng yêu, biết nghe lời.

Chú khỉ mà em từng nhìn thấy là chú khỉ được nuôi trong vườn bách thú. Chú khỉ được nuôi trong một cái lồng sắt và ở giữa có trồng một cái cây to tỏa bóng mát cho chuồng khỉ. Con khỉ có khuôn mặt nhanh nhẹn khuôn mặt hình tam giác với chiếc mũi hơi giống con người nhưng xấu hơn và thấp hơn. Đôi mắt của khỉ cũng tròn như con người. Con khỉ có hai cái tai to hơn tai của chúng ta một chút. Cái miệng của con khỉ thì rộng hơn so với miệng của con người chúng ta  với hai hàm răng hô ra đôi chút. Con khỉ có bộ lông màu xám tro. Nó đi lại bằng hai chân còn hai tay của nó dùng để trèo cây, nắm bắt và làm mọi công việc như con người. Tay khỉ dài hơn tay của con người và toàn thân của con khỉ có nhiều lông. Khỉ có một cái đuôi khá dài thường ve vảy tinh nghích mỗi khi chú khỉ nhảy từ cành cây nọ sang cành cây kia. Con khỉ rất thích ăn chuối, khi được du khách ném vào lồng những quả chuối chín chú khỉ nhảy thật nhanh lại để bắt và bắt rất chuẩn. Ánh mắt của chú khỉ thể hiện sự biết ơn với con người.

Con khỉ là một loài vật gần giống với con người, nên nó rất thông minh. Con khỉ cũng có nhiều đặc điểm giống như con người chúng ta. Em rất thích con khỉ, mong muốn của em là ngày nào cũng được tới thăm vườn bách thú để gặp lại chú khỉ đáng yêu đó.

Tả con khỉ 

Tả con khỉ – Bài làm 2

Tuần trước nhân ngày thứ bảy được nghỉ học gia đình em có đi chơi công viên và được đi xem xiếc thú. Trong những màn biểu diễn em thích nhất là màn biểu diễn xiếc khỉ, bởi những chú khỉ vô cùng thông minh, tình cách lại đáng yêu giống như những em bé vậy.

Những chú khỉ xuất hiện khiến cho khán giả vô cùng thích thú. Chúng biểu diễn màn khỉ đi xe đạp, khỉ bắt bóng, khỉ cân bằng trên những bánh xe… vô cùng điêu luyện. Những con khỉ mà em thấy có hình dáng bên ngoài hơi giống con người chúng ta. Chúng có khuôn mặt hình tam giác, có hai cái mắt, chiếc mũi hơi tẹt và một cái miệng rộng và răng hơi hô. Những chú khỉ khoác lên người bộ lông màu nâu xám mềm mượt.  Những chú khỉ đáng yêu vô cùng khi em đưa tay ra để tặng cho chú những quả chuối của mình chú đã nhận lấy và còn bắt tay em để cảm ơn rất thân thiện.

Em rất thích những chú khỉ trong rạp xiếc bởi chúng thật thông minh, nhanh nhẹn và biết nghe lời.

Thủy Tiên
 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply