Tả con hổ mà em nhìn thấy

Đề bài: Tả con hổ mà em nhìn thấy

 Tả con hổ – Bài làm 1

Trong một lần ra thăm thành phố em và ba mẹ của mình có ghé tới sở thú. Trong sở thú có rất nhiều các loại vật khác nhau. Nhưng em thấy ấn tượng nhất với con hổ, bởi từ trước tới giờ em chỉ nhìn thấy con hổ ở trên ti vi mà thôi đó là đầu tiên em thấy con hổ ngoài đời thực.

Con hổ em nhìn thấy có thân hình cao lớn. Nó có một bộ lông màu vàng và thêm những đốm vằn vẹn như con báo đốm. Con hổ có khuôn mặt rất dữ tợn với con mắt màu vàng ánh lên những cái nhìn gớm ghiếc nhưng oai hùm. Hai cai tai của nó vểnh lên và nó có một hàm răng sắc nhọn. Trên mặt của con hổ có những rợi ria vô cùng đặc biệt.

Con hổ là loại động vật có bố chân, mỗi chân của nó có những móng vuốt sắc nhọn dùng để vồ con mồi. Em nghe nói con hổ có tốc độ rất nhanh nên nó có thể vồ con mồi trong nháy mắt. Tiếng gầm gừ của con hổ nghe thật ghê gớm thật sự đó là một tiếng kêu của loài mãnh thú vua rừng xanh. Mỗi tiếng gầm gừ của con hổ đều khiến chó em sởn gai ốc vì khiếp sợ. Nhưng cũng may là con hổ đã bị nhốp trong lồng sắt nên không có khả năng làm hại tới ai cả. Mỗi khi có người mang thức ăn tới ném vào lồng cho nó những miếng thịt bò màu đỏ tươi. Con hổ liền vồ lấy vài nhai ngấu nghiến ngon lành. 

Em cảm thấy con hổ thật sự là một loài vô cùng oai phong, có uy quyền. Lần đầu tiên ngắm con hổ đã để lại trong em nhiều cảm xúc vô cùng ấn tượng khó quên.

Tả con hổ 

Tả con hổ – Bài làm 2

Cuối tháng trước em đạt điểm mười môn toán nên ba mẹ cho em đi chơi sở thú như mong ước của em. Ở khu vườn bách thú là nơi có rất nhiều loài động vật khác nhau được nuôi dưỡng để khách tới tham quan. Trong các loài vật em luôn thích thú và ấn tượng nhất với loài hổ bởi nó có sức mạnh phi thường.

Em thấy con hổ được nuôi trong một chiếc chuồng sắt với những thanh sắt vững chắc và khá rộng. Ở bên trong chuồng có hai con hổ khác nhau, nơi những con hổ sống được thiết kế dưới một cái cây lớn để có thể che bóng mát cho chúng vào mùa hè. Hai con hổ em nhìn thấy có thân hình khá lớn chắc đó là hai con hổ đã nhiều tuổi và trưởng thành.

Mỗi bước chân đi của chúng đều thể hiện sự oai vệ của mình. Con hổ có bốn chân mỗi chân có những bộ móng vuốt vô cùng sắc nhọn. Con hổ là loài thú săn mồi chúng vồ mồi bằng tốc độ chạy và bộ vuốt sắc nhọn của mình nên khi nhìn vào những móng vuốt em cảm nhận được sự sắc bén của nó. Con hổ có một khuôn mặt vô cùng oai phong, lộ rõ vẻ dữ dằn. Đôi mắt tinh anh nhìn đi nhìn lại cuộc sống xung quanh mình. Chúng có hàm răng sắc nhọn với những chiếc răng năng có thể xé tan từng tảng thịt lớn. Trên khuôn mặt của con hổ có những chiêc ria mép càng làm tăng thêm sự oai vệ của chúng. Con hổ thường có hình dáng bên ngoài với bộ long màu vàng và có thêm những sọc đen trên tấm áo màu vàng đỏ. Đuôi của con hổ khá dài và thường vung vẩy mỗi khi đi lại càng tăng thêm vẻ dũng mãnh của nó. Hai tai của con hổ không to cũng không nhỏ nhưng lúc nào cũng vểnh lên thể hiện sự tinh anh của nó.

Em rất thích con hổ vì con hổ là chúa tể của muôn loài. Nó là một loài động vật có sức mạnh khiến kẻ khác phải khiếp sợ mình.

Thủy Tiên

Đánh giá bài viết

Leave a Reply