Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con hổ em nhìn thấy trong sở thú

Tả con hổ em nhìn thấy trong sở thú

Đề bài: Tả con hổ em nhìn thấy trong sở thú.

Tả con hổ – Bài làm 1

Hè vừa rồi thật may mắn vì em được lên thành phố Hà Nội để vào nhà bác hai chơi mấy hôm. Em vui lắm vì bác dẫn em đi sở thú. Em được tận mắt nhìn thấy hươu cao cổ, ngựa vằn, cá sấu, voi, khỉ, hổ, gấu… Trong số những con vật em thấy ở sở thú thì con hổ vằn chính là loài vật để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất.  

Đó là một con hổ vằn to lớn và dữ tợn. Chính vì sự nguy hiểm của loài hổ mà người ta nhốt nó vào một cái lồng thật lớn và chắc chắn. Sự dũng mãnh của con hổ khiến em rất khâm phục.

Con hổ này phải to gần bằng một con bò và có khi nặng tới vài chục kg. Người con hổ vằn vện màu vàng sẫm, màu trắng và màu đen. Đầu và lưng con hổ chủ yếu là màu vàng sẫm có lẫn những cái sọc đen dài. Phần yếm cổ và bụng thì chủ yếu có màu trắng lẫn sọc đen. Cái đuôi của nó cũng vằn đen, trắng, vàng. Chính vì thế mà nó sở hữu một bộ lông vừa độc đáo vừa tuyệt vời. Bộ lông dày, ấm áp và có vẻ rất mượt mà. Tuy rằng nhìn từ xa nhưng em có thể cảm nhận được sự mềm mại của bộ lông ấy. Lông xung quanh cổ dài hơn bình thường tạo thành cái yếm. Cổ nó ngắn nhưng rất linh hoạt.

Xem thêm:  Tả lại một trận thi đấu thể thao

Cái đầu con hổ to hơn cả quả bóng. Hai tai nó ngắn và dựng đứng. Nó có cái mũi to và cứng. Hai con mắt thì sáng quắc và có màu vàng. Cái miệng nó cứ mở suốt và thở khè khè. Những cái răng nanh dài nhọn và sắc bén rất đáng sợ. Bốn chân nó to lắm. Cơ đùi cũng chắc nữa. Tuy nó bước đi nhẹ nhàng uyển chuyển nhưng em biết bốn chân nó khỏe lắm, vì nó chạy rất nhanh. Bộ móng vuốt sắc bén. thỉnh thoảng nó gồng mình là những chiếc móng sẽ lộ ra từ ngón chân.

Chú hổ em nhìn thấy thật dũng mãnh và oai vệ. Quả nhiên không hổ danh loài hổ là chúa tể muôn loài.

ta con ho em nhin thay trong so thu - Tả con hổ em nhìn thấy trong sở thú

Tả con hổ

Tả con hổ em nhìn thấy trong sở thú – Bài làm 2

Em chắc chắn rằng không chỉ riêng em mà với nhiều bạn nhỏ khác thì con hổ chính là con vật gây ấn tượng nhất khi vào sở thú.

Chú hổ em từng được nhìn thấy là ở khu Thiên đường Bảo Sơn ở Hà Nội. Chú hổ được nuôi nhốt trong một cái lồng lớn ở cuối khu sở thú và là cái chuồng rộng lớn nhất.

Chú hổ em gặp trong lần đó đang nằm nghỉ ngơi thư thái trên một phiến đá to. Nó nằm bò dài trên tảng đá. Bộ lông mềm mại của nó là những khoang đen, khoang cam, khoang trắng xen lẫn với nhau rất hài hòa và thuận mắt. Đôi mắt nó lim dim. Em nhận ra nó có đôi mắt màu xanh nhìn rất thần bí và uy quyền. Nó nằm mở miệng và thở. Em có thể nhìn thấy những chiếc răng trắng và nhọn. Bốn cái răng nanh ở hàm trên và hàm dưới mọc dài hơn và sắc nhọn hơn so với những chiếc răng khác. Cái tai nó thi thoảng vẩy vẩy xua muỗi. Cái mũi to và thở khừ khừ. Bốn chân nó thả lỏng. Chân hổ to lắm, lại còn gân guốc nữa. Bộ móng vuốt lấp ló dưới ngón chân nhọn hoắt. Cái đuôi nó thon dài và cuối đuôi còn có chùm lông ngắn. Thỉnh thoảng cái đuôi phật lên người xua ruồi đuổi muỗi rất thú vị. Nhìn từ trên xuống dưới, con hổ rất xứng đáng là loài vật đẹp và dũng mãnh nhất của rừng xanh.

Xem thêm:  Tả con heo mà em có dịp quan sát

Từ lúc được nhìn thấy con hổ em không sao rời mắt khỏi nó được. Con hổ có sức hấp dẫn kì lạ. Em mong sẽ lại được đến công viên chơi và ngắm nhìn con hổ lâu hơn.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *