Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con heo mà em biết

Tả con heo mà em biết

Đề bài: Tả con heo mà em biết

Tả con heo – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một đàn lớn khá nhiều con, mỗi con đều rất mũm mĩm đáng yêu. Chú heo có khuôn mặt vô cùng thân thiện dễ thương.

Em rất yêu những con heo của nhà mình nó chính là người bạn thân thiết của gia đình em. Đàn heo nhà em có tất thảy tám con bao gồm có một con heo nái đó là heo mẹ và một đàn heo con. Trong đàn heo em thích nhất là con heo mẹ bởi nó là con đã sống với gia đình lâu nhất. Con heo nái nhà em nặng chừng hơn 100 kilogam, 

Con heo nái nhà em có rất nhiều núm vú thường để lấy sữa nuôi đàn con của mình. Con heo nhà em có hai cái tai như hai cái lá mít thường cụp xuống. Hai con mắt thì luôn trong tình trạng ti hí muốn nằm ngủ. Chiếc mũi của con heo vô cùng kỳ lạ luôn hếc lên với hai lỗ mũi tròn xoe. Cái miệng của con heo thì luôn móm vào trong với hàm răng chắc khỏe có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Con heo có thể ăn cháo héo, ăn rau của quả, ăn cây chuối, rau lang, rau muống…dường như những chú heo rất dễ ăn cho gì ăn nấy

Em rất yêu đàn heo nhà em, bởi con heo chính là một thành viên quan trọng của gia đình em. Em luôn luôn cùng với ba mẹ chăm sóc đàn heo nhà em để chúng hay ăn chóng lớn để cha mẹ em có thể xuất chuồng. Khi heo xuất chuồng ba mẹ sẽ mua thật nhiều đồ chơi và quần áo mới cho em.

Xem thêm:  Tả con lợn em biết

ta con heo 400x400 - Tả con heo mà em biết

Tả con heo 

Tả con heo – Bài làm 2

Nhà em có nuôi nhiều động vật khác nhau như ngan, gàn, chó, mèo, trâu, bò… Nhưng em thích nhất là con heo bởi con heo có khuôn mặt vô cùng dễ thương, và cho nhiều lợi ích kinh tế.

Nhà em có nuôi một bầy heo trong đó có hơn mười con mỗi con heo đều béo múp míp và cái mông căng tròn mũm mĩm. Con heo có đôi mắt híp tịt lúc nào cũng chỉ buồn ngủ. Cái mũi hênh hếch trông vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu. Cái mõm hơi món lúc nào cũng quắm vào trong. Hai cái tai của con heo cụp xuống như hai cái lá mít. Con heo có bốn chân và mỗi chân có bốn cái móng nhọn. Phía sau của con heo có cái đuôi lúc nào cũng ngheo ngẩy quẫy đuôi rối rít mỗi khi được ăn no.

Mỗi con heo nhà em nặng chừng 30 kilogam. Chúng ăn rất khỏe và thường xuyên cảm thấy đói. Mỗi khi con heo đói nó đều phát ra tiếng kêu eng éc vô cùng inh ỏi để ba mẹ em biết được và chuẩn bị đồ ăn cho chúng. Khi ăn no thì những chú heo lại lăn kềnh ra ngủ khì khì.

Em thường xuyên giúp mẹ chăm sóc cho những chú heo của nhà em để các chú hay ăn chóng lớn rồi xuất chuồng cho ba mẹ em bớt đi lo lắng.

Xem thêm:  Tả con mèo mà em biết

Từ khóa tìm kiếm:

  • con heo

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *