Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con chó lớp 5

Tả con chó lớp 5

Đề bài: Tả con chó lớp 5.

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 1

Hôm nay em sang nhà Bích Loan – bạn thân của em. Em thấy nhà Bích Loan có một chú chó rất đẹp. Em đã chơi với chú chó ấy suốt một buổi chiều.

Chú chó nhà Bích Loan có tên là Tun. Tun vừa mới tròn 4 tháng tuổi. Nó là một chú chó màu trắng. Đây là lần đầu tiên em thấy một chú chó có bộ lông trắng đẹp như vậy. Bộ lông còn xù lên vì thế trông nó như một cục tuyết di động. Ấy thế mà khi chạm tay vào bộ lông thì thấy ấm áp lắm. Tun là một chú chó to khỏe. Tuy mới bốn tháng tuổi nhưng nó đã có tướng của một chú chó trưởng thành. Tun cao khoảng hơn 30cm và nặng chừng 5 kg. Có lẽ nhờ bộ lông xù mà nhìn nó càng to hơn. Bốn chân của Tun rất chắc và bắt đầu gân guốc. Tuy rằng chân nó không dài và cơ thể không cao lắm nhưng chạy rất nhanh. Bộ móng vuốt còn non nhưng xem chừng sắc bén ra phết. Cái đầu Tun tròn tròn và cái mõm ngắn tạo cho nó cái vẻ hơi ngây ngốc. Đôi tai nó to nhưng mềm oặt, cứ rũ xuống, chẳng bao giờ dựng đứng cả. Đôi mắt Tun tròn và có màu hơi xanh ngọc. Cái miệng nó thì rộng và mấy sợi râu ngắn trắng làm cho khuôn mặt nó thật hài hước. Những chiếc răng của Tun vừa trắng, vừa nhỏ và sắc, chỉ sượt tay qua miệng nó thôi cũng thấy đau. Tuy thế Tun thân thiện với mọi người lắm. Lúc em mới vào nhà Tun cũng gừ gừ canh chừng em. Sau khi Bích Ngọc cố giúp em và Tun làm quen thì nó thay đổi hẳn. Tun cũng chạy đuổi rồi lao vào em, dụi dụi đầu vào chân em như đòi vuốt ve.

Xem thêm:  Dàn bài tả người

Cả buổi chiều hôm ấy em chơi với Tun rất vui. Em mong mỗi ngày đều được sang nhà Bích Ngọc để chơi với Tun.

ta con cho lop 5 - Tả con chó lớp 5

Tả con chó lớp 5

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 2

Chị gái em rất thích nuôi chó. Chủ nhật vừa rồi chị em mua về một con chó đen rất đẹp. Em cũng thích nó lắm.

Chú chó mới được chị em đặt tên là Na Na. Nó là một chú chó cái thuộc giống chó Bắc Hà do người H’mông trên Lào Cai nuôi. Chị em bảo chó Bắc Hà được mệnh danh là quốc khuyển của Việt Nam.

Na Na mới được hơn 2 tháng tuổi nên còn bé lắm, chỉ bằng trái bóng đá thôi. Na Na là một chú chó đen lông xù. Ở cổ và gáy của Na Na lông xù ra như cái bờm sư tử. Cái đuôi của Na Na có hình như cây bông lau, khá giống đuôi con sóc. Nó có cái đầu tròn và cái mõm ngắn. Mõm của nó hình chữ V và dài gần bằng nửa chiều dài toàn bộ đầu. Cái trán Na Na rất giống kiểu trán dô ở người vì nó rộng và phẳng. Mũi của nó cũng có màu đen và sống mũi rất rộng, thẳng. Lưỡi của nó hoàn toàn là màu đen thật đặc biệt. Mắt của nó cũng có màu đen giống màu lông, ánh mắt rất sáng và tỏ vẻ mạnh mẽ. Tai của Na Na thì khum khum như cái vỏ sò. Tai nó không cụp cũng không hẳn là vểnh dựng đứng nhưng trong tai rất nhiều lông và lông còn rất dài nữa. Bốn chân của nó to và thẳng, đệm thịt dưới chân rất dày. Móng chân của nó cũng là màu đen. Nó là một chú chó đen hoàn toàn.

Xem thêm:  Bài văn mẫu cảm nhận về bà nội của em

Na Na rất háu ăn và thích đi đây đó. Mỗi khi chị em đi chợ hay đi ra đồng là nó lại theo bằng được, dù xua đuổi đến mấy nó cũng vẫn bám theo. Mới về nhà vài hôm mà Na Na đã quen mọi người lắm rồi.

Na Na là một chú chó thật đẹp. Em rất yêu quý Na Na. Em thường thay chị em chăm sóc nó khi chị em vắng nhà.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *