Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả con chó em biết

Tả con chó em biết

Đề bài: Tả con chó em biết

Tả con chó – Bài làm 1

Nhà em có một con chó đó chính là món quà mà ba em đi công tác về tặng cho em khi em học lớp 3. Con chó nhà em tên là Mic. 

Ngày mới về nhà con Míc bé lắm chỉ chừng 1-2 kilôgam mà thôi, nhưng dưới bàn tay chăm sóc của em nên con Míc lớn khôn mỗi ngày, nhanh chóng phổng phao thành một cậu bé trưởng thành.

Con chó Míc nhà em có bộ lòng màu tro xám, ở cổ nó có thắt một cái nơ rất điệu. Khuôn mặt con Míc trông rất nhanh nhẹn, thông minh với hai cái tai luôn vểnh lên để nghe ngóng những gì diễn ra xung quanh.  Đôi mắt của con Míc long lanh tròn xoe như hai hạt nhãn lúc nào cũng lúng liếng chạy đi chạy lai trong nhà. Cái đuôi của con chó Míc thì cứ vẫy đi vẫy lại mỗi khi nhìn thấy em đi học về. Mùa hè nóng nực em thường thấy con chó Míc thè chiếc lưỡi của mình ra để giải nhiệt cho cơ thể. Con chó Míc có bộ răng sắc nhọn có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Đăch biệt nó rất thích gặm xương và nhai xương.

Em rất thích con chó Míc nhà em mỗi lần đi học về em thường chơi đùa cùng nó. Hai chúng em là một đôi bạn thân thiết vui đùa cùng nhau mỗi ngày

Xem thêm:  Tả cây ổi nhà em

ta con cho 561x400 - Tả con chó em biếtTả con chó 

Tả con chó – Bài làm 2

Bà ngoại em có nuôi một chú cún nó tên là Miu. Con Miu có bộ lông màu trắng toát, mềm mượt như bông gòn. Mỗi lần em sang nhà bà ngoại chơi là nó lại chạy lại gần em rối rút quẫy đuôi đòi em phải bế nó vào lòng mình mới chịu.

Con chó Miu nhà bà ngoại em năm nay đã hơn hai tuổi rồi, nhưng tính tình còn nhõng nhẽo như con nít. Nó vẫn thích uống sữa và rất thích ăn cơm với cá. Nó có một vẻ bề ngoài vô cùng đáng yêu với những sợi lông trắng mịn. Khuôn mặt vô cùng đáng yêu thường nhìn mọi người trong gia đình giả vờ làm nũng. Đôi mắt con Miu long lanh như mắt em bé vậy, hai cái tai của nó khi thì vểnh lên nghe ngóng, khi thì cụp xuống mỗi khi bị bà ngoại em mắng vì lỗi lầm của nó.

Con Miu khá nhanh nhẹn, bà em bảo rằng từ ngày nuôi con Miu gia đình em hết hẳn chuột, bởi mỗi khi thấy chuột chạy đi chạy lại là con chó Miu liền vồ thật nhanh làm chú chuột nằm gọn trong móng vuốt của nó. Con Miu không thích ăn chuột nhưng nó thích bắt chuột chính vì vậy mà lũ chuột đi đâu mất.  Từ ngày có con Miu nghe tiếng sủa thường xuyên của nó mỗi đêm, nên bọn trộm cũng không dám bén mảng tới nhà bà của em. Cả gia đình bà ai cũng yêu con Miu cả. Em cũng rất yêu nó bởi nó rất thân thiện và khôn lanh. 

Xem thêm:  Tả về cô giáo của em

Em luôn mơ ước mình sẽ có một con cho như con Miu như nhà bà ngoại nhưng mẹ em nhất quyết không cho nuôi bởi gia đình em đang sống ở khu chung cư nên hơi bất tiện. Vì vậy mỗi lần nhớ con Miu em đều sang nhà bà ngoại để chơi, để được ngăm và nô đùa với con Miu thỏa thích.

Thủy Tiên

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *