Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc bút máy mà em yêu thích

Tả chiếc bút máy mà em yêu thích

Đề bài: Tả chiếc bút máy mà em yêu thích.

Tả chiếc bút máy mà em yêu thích – Bài làm 1

Chiếc bút máy là vật dụng không thể thiếu trong cặp sách của mỗi học sinh. Trong hộp bút của em có tới hai cây bút máy khác nhau. Tuy nhiên, em thích nhất là cây bút máy Thiên Long mẹ mua cho em hôm sinh nhật vừa rồi.

Chiếc bút máy Thiên Long này có màu vàng sáng bóng. Cây bút tròn, dài chừng 15cm. Phần giữa bút to hơn và thon dần về hai phía của cây bút. Nắp bút có một thanh kim loại trắng dẹt dùng để gài và tạo ma sát để rút ra dễ dàng hơn. Thân bút phủ bóng lớp sơn vàng và còn có vân hoa văn ở trên. Hoa văn là hình hoa lá rất đẹp.

Phần bên trong bút không có màu sắc sặc sỡ như vỏ ngoài của bút. Bên trong của chiếc bút máy đều làm từ kim loại nên có màu bàng bạc. Ngòi bút viết cứng và đầu ngòi nhọn hoắt. Em cầm bút và viết thử. Từ cái ngòi ấy phun ra chất mực màu đen bóng in trên trang giấy thật kì diệu. Những nét chữ mảnh và mềm mại quá! Nhờ cây bút mà em đã được nhiều điểm 10 môn tập làm văn. Em xoáy vỏ thân dưới bút ra để xem phần ống mực. Ống mực làm bằng nhựa. Trên thân ống mực có một cái gạt để bơm mực. Chỉ cần đẩy gạt xuống, bỏ đầu bút vào lọ mực rồi kéo gạt lên là mực đã được nạp đầy vào bút rồi. Chiếc bút thật giống một con cá mực, chứa mực đen ngòm bên trong bụng.

Xem thêm:  Dàn bài văn kể chuyển

Em rất yêu quý cây bút máy màu vàng này. Em tự hứa sẽ giữ gìn nó thật tốt và dùng nó để đạt được nhiều điểm cao hơn nữa. 

ta chiec but may ma em yeu thich - Tả chiếc bút máy mà em yêu thích

Tả chiếc bút máy

Tả chiếc bút máy mà em yêu thích – Bài làm 2

Hôm nay, em đã làm một việc không tốt khi chẳng may đánh rơi chiếc bút máy khiến nó bi hỏng ngòi. Đây là cây bút máy em rất thích.

Cây bút máy này vốn là chị gái tặng lại cho em khi chị em lên cấp 2 học. Ở trường cấp 2, học sinh không dùng bút máy mà dùng bút bi. Tuy rằng cây bút đã sử dụng rồi nhưng nó còn khá mới và tốt lắm. Cây bút máy màu hồng phấn. Vỏ của nó được sơn màu hồng và có điểm thêm vài bông hoa hồng đậm hơn trên đó. Nắp bút cũng có màu hồng. Trên nắp bút có phần gài dùng để cài bút vào sách hoặc vào cặp.

Bên trong bút, chiếc ngòi bút là phần em ấn tượng nhất. Ngòi bút làm bằng kim loại, mạ màu vàng chóe. Em có cảm giác như ngòi bút làm bằng vàng thật vậy đó. Chiếc ngòi có dạng miếng kim loại tán mỏng và cuộn cong tròn lại. Đầu ngòi bút nhọn và chia làm 2 phần khít lại với nhau tạo rãnh cho mực chảy xuống. Trên ngòi còn có khắc nét hoa văn giống y như vẽ trên bùa chú treo trong nhà. Chính vì thế mà em có cảm giác như cây bút rất đẳng cấp và giá trị.

Xem thêm:  Tả biển lớp 5, bài văn mẫu miêu tả cảnh biển quê em

Từ cây bút này, em đã viết ra bao nhiêu con chữ xinh đẹp. Cô giáo vẫn thường em viết chữ hoa rất đẹp và gẫy gọn. Em càng yêu quý cây bút nhiều hơn.

Buổi học toán hôm nay em đã quên không đậy nắp lại khiến cây bút lăn dài trên bàn rồi rơi xuống đất. Có lẽ ngòi bút đã bị tổn thương nên nét chữ không còn đều mực nữa, mực ra quá đậm.

Sau khi về đến nhà, em sẽ nhờ bố đem đi ra tiệm sửa giúp em, em hi vọng cây bút có thể sửa lại được như ban đầu. Nếu được vậy, em nhất định sẽ giữ gìn cẩn thận hơn và không bao giờ để chuyện như hôm nay xảy ra nữa.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *