Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc đồng hồ treo trên tường nhà em

Tả chiếc đồng hồ treo trên tường nhà em

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ treo trên tường nhà em.

Tả chiếc đồng hồ treo trên tường nhà em – Bài làm 1

Trong số các vật dụng trong nhà thì em thích nhất là chiếac đồng hồ treo trên tường phòng khách nhà em.

Chiếc đồng hồ treo trên tường phòng khách nhà em là chiếc đồng hồ mà ông nội cho nhà em trước khi ông mất. Nó là chiếc đồng hồ ông nội rất quý nên giao cho bố mẹ em bảo quản.

Khi còn sống, ông nội hay bảo chiếc đồng hồ này là do một người bạn ở nước ngoài tặng cho ông. Chiếc đồng hồ được làm từ gỗ hương. Gọi là gỗ hương vì loại gỗ này phát ra mùi hương dễ chịu. Khung của chiếc đồng hồ hoàn toàn làm từ gỗ phủ thêm lớp sơn bóng loáng. Từng đường vân gỗ nâu vàng khiến cho nó thêm nét cổ điển, giống như trong các phim cổ xưa của nước ngoài. Khác với những chiếc đồng hồ khác, chiếc đồng hồ gỗ này không có mặt kính chắn bên ngoài. Mặt kính trong làm từ nhựa, có màu trắng. Các mũi kim là dạng kí tự la mã. Bố đã dạy em cách đọc các con số La Mã ấy. Kim đồng hồ làm từ gỗ. Kim giờ to và ngắn hơn so với kim giây và kim phút. Kim phút mảnh dẻ và chạy nhanh nhất. Chỉ có kim giờ và kim phút là nhích từng li một chậm chạp lắm.

Xem thêm:  Tả cây phượng lớp 5, bài văn miêu tả cây hoa phượng vĩ hay nhất

Nhà em đã bảo quản chiếc đồng hồ này được hơn 1 năm nay rồi. Mỗi khi nhìn chiếc đồng hồ, em lại nghĩ tới ông nội của em. Em nghĩ rằng sau này lớn, em sẽ thay ông nội bảo quản chiếc đồng hồ này.

ta chiec dong ho treo tren tuong nha em - Tả chiếc đồng hồ treo trên tường nhà em

Tả chiếc đồng hồ

Tả chiếc đồng hồ treo trên tường nhà em – Bài làm 2

Nhà em có nhiều đồng hồ lắm, bởi vì bố em rất thích sưu tập các loại đồng hồ. Bố em dành riêng một bức tường để treo đồng hồ. Trong số các đồng hồ treo trên tường nhà em, em thích nhất là chiếc đồng hồ gỗ tròn.

Chiếc đồng hồ gỗ tròn không cổ và đắt giá bằng các loại đồng hồ kia nhưng nó mới và bóng đẹp lắm. Chiếc đồng hồ có hình tròn, to hơn cả quả bưởi trên mâm cỗ trung thu. Chiếc đồng hồ có khung làm bằng gỗ. Em không biết đó là loại gỗ gì nhưng nó có màu nâu rất đậm. Khung đồng hồ được phủ lớp sơn vừa nhẵn vừa bóng nhìn thật thích. Cứ mỗi khi bụi bẩn mẹ em chỉ cần lau một cái là nó sẽ lại sáng loáng lên. Mặt trong đồng hồ có màu trắng. Mặt ngoài của nó là một tấm nhựa kính trong suốt hơi cong lồi ra ngoài. Bên mặt trong các con số lần lượt từ 1 đến 12 được vẽ rất hoa mĩ và đẹp mắt. Các cây kim làm từ nhựa đen. Cây kim giờ to nhất nhưng chạy chậm nhất. Cây kim phút to và cao nhưng cũng chạy chậm lắm. Còn cây kim giây gầy gộc mà khỏe quá, chạy vèo một cái là hết một vòng đồng hồ.

Xem thêm:  Tả cánh đồng lúa quê em vào ngày mùa.

Phía sau đồng hồ là một hộp gỗ nhỏ để lắp pin vào đó. Nhờ có quả pin con thỏ bé xíu mà chiếc đồng hồ chạy cả năm trời cũng chẳng mệt mỏi. Chiếc đồng hồ giống như một vận động viên bền bỉ, chưa khi nào nó chỉ sai giờ hay gặp trục trặc.

Chiếc đồng hồ này là quà mà bạn của bố em tặng hồi tết vừa rồi. Vì rất thích nên em đã xin bố được treo nó ở trong phòng. Bố em bảo rằng nếu kì này em đạt thành tích cao sẽ thưởng nó cho em. Chính vì vậy em luôn cố gắng học tập để được bố tặng cho chiếc đồng hồ.

Kì học vừa kết thúc, em đạt thành tích cao. Bố giữ lời hứa tặng em chiếc đồng hồ này. Bố treo nó ở một nơi cao trong phòng. Vậy là từ đó em đã có một người bạn tốt ở bên.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *