Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ báo thức của em.

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em – Bài làm 1

Đầu năm học mới bố mua cho em một chiếc đồng hồ báo thức. Đó là một chiếc đồng hồ báo thức doremon rất đẹp.

Chiếc đồng hồ báo thức bằng nhựa cứng, vẫn còn mới và bóng loáng. Nó có dạng như đầu của chú mèo máy Doremon thần kì. Chiếc đồng hồ có màu xanh da trời. Nó là một cái đồng hồ hình tròn có quai xách trên đầu. Chiếc đồng hồ còn có thêm hai quả chuông giả giống như hai cái tai ở phía trên. Phía dưới, chiếc đồng hồ có hai cái chân tròn nhỏ choãi ra hai bên góp phần giữ cho nó đứng vững trên bàn. Mặt chiếc đồng hồ có viền xanh và bên trong mặt màu trắng. Mặt ngoài đồng hồ là lớp nhựa kính trong suốt để nhìn rõ mặt bên trong. Mặt trong đồng hồ có vẽ hình khuôn mặt mèo Doremon. Cái mũi của Doremon là trục kim. Từ trục kim là ba cây kim gắn chặt đang nhảy từng bước theo mỗi thời khắc trôi qua. Kim giấy thì cứ như chàng vận động viên chạy điền dã đều bước chắc nịch. Kim phút thì như cụ già buổi sớm đi bộ tập dưỡng sinh. Kim giờ thì gần như chẳng nhích tẹo nào. Kim giờ lười vận động quá nên to béo và ngắn củn, chẳng mảnh mai như kim giây hay kim phút. Mặt đồng hồ ở phía trên còn gắn nhựa hình đôi mắt chú mèo máy thật dễ thương.

Xem thêm:  Miêu tả môt cơn mưa rào mùa hạ

Phía sau chiếc đồng hồ là bộ phận điều khiển kim và hẹn giờ. Em luôn vặn hẹn giờ mỗi tối trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau chiếc đồng hồ đánh thức em dậy như đúng nhiệm vụ của nó.

Có thêm chiếc đồng hồ báo thức này, em không cần phải nhờ mẹ gọi dậy mỗi sáng nữa.

ta chiec dong ho bao thuc cua em - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em – Bài làm 2

Sinh nhật vừa rồi của em, em đã được tặng một chiếc đồng hồ báo thức rất đẹp. Em rất thích chiếc đồng hồ báo thức mới ấy.

Chiếc đồng hồ báo thức rất đặc biệt bởi nó có vẻ ngoài của một quả táo màu vàng tươi. Chiếc đồng hồ nhựa màu vàng sáng lóng lánh khiến người nhìn thấy nó một lần sẽ không thể quên được. Chiếc đồng hồ to cỡ bằng bàn tay của bố em, có hình quả táo và có cả phần nũm bên trên nữa. Cái nũm màu nâu vàng và chiếc lá xinh nhỏ nhỏ gắn liền vào đó thật ngộ nghĩnh. Mặt đồng hồ là kính trong suốt nhưng lồi ra ngoài. Do vậy khi cầm chiếc đồng hồ em thấy có cảm giác như quả táo thật vậy. Mặt trong chiếc đồng hồ cũng là màu vàng tươi chói lóa. Những chiếc kim giờ, kim phút và kim giây đều có màu đen. Các vạch số cũng có màu đen. Nhìn ba chiếc kim chạy “tích tắc” giống như đang đua cuộc đua không có hồi kết.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Phía sau chiếc đồng hồ là bộ phận điều khiển bằng nhựa màu đen. Chiếc đồng hồ chạy lâu bền chỉ bằng một quả pin con thỏ nhỏ. Phần điều khiển có nút hẹn giờ và nút vặn chỉnh giờ đồng hồ.

Từ ngày có thêm chiếc đồng hồ này, em làm mọi việc đều tuân thủ đúng giờ giấc hơn. Em nhìn vào chiếc đồng hồ để nhắc nhở phải học tập đúng giờ và đi ngủ đúng giờ. Em cũng thấy mình tự lập hơn bởi vì em không cần mẹ gọi dậy mỗi sáng nữa. Mỗi sáng nhạc chuông kêu y hệt tiếng gà gáy thật thú vị đánh thức em dậy, những lúc đó em thấy vui lắm.

Em luôn nhắc nhở bản thân phải giữ gìn thật cẩn thận chiếc đồng hồ đặc biệt này. Chiếc đồng hồ không chỉ là vật dụng hữu ích mà còn là người bạn tốt cùng em học tập mỗi ngày.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *