Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc cặp sách của em mà em rất yêu quý

Tả chiếc cặp sách của em mà em rất yêu quý

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em yêu quý.

Tả chiếc cặp sách của em yêu quý – Bài làm 1

Một người bạn đặc biệt không thể thiếu của em mỗi ngày đến trường ấy chính là chiếc cặp sách.

Chiếc cặp sách em đang mang trên vai là chiếc cặp mẹ mới mua cho em vào đầu năm học này. Nó là một chiếc cặp khoác hai vai màu xanh da trời. Chiếc cặp có dạng hình chữ nhật nằm ngang. Chiều rộng đáy của chiếc cặp là 10cm, chiều cao của cặp là 30cm và chiều dài là hơn 40cm. Toàn bộ chiếc cặp là màu xanh da trời nhưng phía trước cặp trang trí hình nhân vật trong phim hoạt hình “Bầy chim nổi giận”. Nó có hình 5 chú chim khác nhau và cả dòng chữ “Angry birds” trên đó. Khóa cặp nhựa là màu xanh da trời nhạt. Viền thêu xung quanh cặp cũng là màu xanh da trời nhạt. Khi mở chiếc cặp ra sẽ có 4 ngăn khác nhau. Ngăn trong cùng to và rộng nhất em sẽ để những quyển sách giáo khoa dày. Ngăn thứ hai thì mỏng và nhỏ em dành riêng để giấy kiểm tra. Ngăn thứ ba khá rộng em đựng vở viết trong đó. Ngăn ngoài thì nhỏ hơn các ngăn khác rất thích hợp để cất đồ dùng học tập trong đó. Hai bên sườn cặp cũng có khóa chạy dọc thân cặp. Đó là hai ngăn cặp thiết kế khá đặc biệt.

Xem thêm:  Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc lớp 5 - Tả nhân vật cô Tấm

Mỗi khi khoác chiếc cặp trên vai, em đều thấy nhẹ nhàng và thoải mái lắm. Quai cặp rất mềm và chắc nên em không lo bị đau vai.

Hằng ngày đeo trên vai chiếc cặp sách này đi học, em cảm thấy nó giống như một người bạn thân thiết của em. Chiếc cặp đồng hành cùng em trên mỗi chặng đường học tập và cùng em theo đuổi ước mơ.

ta chiec cap sach cua em ma em rat yeu quy - Tả chiếc cặp sách của em mà em rất yêu quý

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em yêu quý – Bài làm 2

Cứ gần vào năm học mới là bố lại đưa em đi mua đồ dùng học tập cần thiết. Do chiếc cặp sách em dùng đã cũ nên bố mua cho em một chiếc cặp mới. Chiếc cặp sách mới mua rất đẹp, em thích lắm.

Chiếc cặp của em có hình chữ nhật đứng. Chiếc cặp cao khoảng gần 40cm còn chiều ngang là gần 30cm, chiều rộng phía đáy cặp là 10cm. Chiếc cặp màu tím hồng làm bằng chất liệu nilong tổng hợp nên rất bền và còn không thấm nước nữa chứ. Mặt trước cặp là hình một chú mèo màu vàng rất ngộ nghĩnh đang khoác cặp đi học. Hình vẽ này nhắc nhở em phải chăm chỉ học hành, không được lười nhác. Hai bên cặp có ngăn lưới để em đựng nước đi học. Phía trước cặp có một ngăn nhỏ. Em dùng ngăn này để đựng các dụng cụ học tập như hộp bút, phấn, thước, chì màu… Ngăn khóa thứ hai cũng là ngăn chính của cặp. Nó là ngăn to và rộng nhất. Mở ngăn này ra, bên trong lại có một ngăn khác nhỏ hơn bám sát vào mặt trong của ngăn cặp. Ngăn lớn em sẽ đựng tất cả các sách vở trong đó. Riêng ngăn nhỏ kia em sẽ đựng dây buộc tóc và cặp tóc. Trên đỉnh đầu chiếc cặp còn có một cái quai để xách bằng tay. Phía sau lưng cặp là một ngăn khóa khác, em dùng ngăn này để đựng áo mưa. Quai cặp cũng có màu sắc tương tự như cặp. Quai cặp rất mềm, khi đeo lên vai rất êm.

Xem thêm:  Tả anh trai, em trai lớp 5 hay nhất ngắn gọn

Từ chiếc cặp bé xinh như vậy mà em đã đựng được bao nhiêu thứ. Chiếc cặp giống như người bạn tốt giúp đỡ em học tập. Mỗi khi đi học về em lại cất nó gọn gàng. Còn khi đến lớp em sẽ cất gọn cặp vào ngăn bàn học.

Ngày đầu tiên đi học, các bạn em ai cũng khen em có cặp mới đẹp quá. Chính vì thế em lại càng yêu thích chiếc cặp này hơn. Em tự hứa sẽ sử dụng chiếc cặp thật tốt và giữ gìn nó thật cẩn thận.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *