Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc cặp sách của em đang dùng

Tả chiếc cặp sách của em đang dùng

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em đang dùng

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 1

Mỗi năm khi bắt đầu bước vào năm học mới ba mẹ đều đưa em đi sắm đồ dùng học tập. Mỗi lần như vậy em sẽ được mua một chiếc cặp sách mới. Năm nay em được mẹ mua cho một chiếc cặp sách vô cùng ấn tượng. Chiếc cặp sách của em có màu hồng nhạt, trên cặp có in hình công chúa baby xinh đẹp em yêu thích vô cùng.

Chiếc cặp sách của em có bốn ngăn ở bên trong với kích cỡ rộng, hẹp khác nhau. Hai ngăn lớn nhất em dùng để đựng vở và sách giáo khoa. Còn hai ngăn nhỏ hơn em dựng hộp bút và những đồ dùng học tập khác. Chiếc cặp sách của em được làm bằng một loại vải tổng hợp cứng cáp, và khó có thể rách được nên dù em có đựng thật nhiều sách vở thì chiếc cặp sách của em vẫn bền đẹp. 

em hay ta chiec cap sach  400x400 - Tả chiếc cặp sách của em đang dùng

Tả chiếc cặp sách

Chiếc cặp sách của em được đóng mở bằng hai chiếc khóa được làm bằng inox sáng loáng. Phía đằng sau có hai cái quai vô cùng chắc chắn giúp em có thể đeo lên đôi vai của mình những khi mệt mỏi. Phía trên cùng của chiếc cặp có một quai nhỏ giúp em có thể cầm nắm chiếc cặp mỗi khi không muốn đeo chúng lên vai. Hai bên hông của chiếc cặp sách có hai túi nhỏ được đan bằng giây như giây dù giống như lưới đánh cá em có đê chai nước ở đó, mỗi khi khát nước em chỉ cần với tay lấy chai nước rất tiện lợi.

Xem thêm:  Tả con ngựa

Em rất yêu chiếc cặp sách của mình, nó là người bạn vô cùng quan trọng với em. Nhờ có chiếc cặp sách em cảm thấy tự tin hơn mỗi khi tới trường. Em hứa sẽ giữ gìn chiếc cặp sách của em thật cẩn thận để nó luôn luôn mới.

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 2

Mỗi năm khi tới tháng 9 mùa thu, cũng là mùa tựu trường mẹ đều mua cho em một chiếc cặp sách mới để em đựng sách vở và đồ dùng học tập khi tới trường. Năm nay em được mẹ của mnfh mua cho một chiếc cặp sách màu đỏ có hình siêu nhân người nhện ở bên ngoài vô cùng đẹp mắt. Em chưa bao giờ thấy một chiếc cặp sách nào đẹp tới như vậy nên khi nhận được món quà này em vô cùng mừng vui.

Chiếc cặp sách của em có khá nhiều ngăn được thiết kế linh hoạt phù hợp với học sinh tiểu học. Trong đó có những ngắn lớn nhỏ khác nhau, em dùng ngăn lớn dựng sách vở, còn những ngăn nhỏ hơn thì dùng đê dựng những vật dụng như bút mực, thươc kẻ, cục tẩy, e ke…Chiếc cặp sách của em vừa có quai ở sau lưng giúp em có thể đeo lên vai, vừa có tay sách giúp em cầm được và nó còn có hai cái bánh xem ở phía dưới giống như chiếc vali giúp em có thể kéo được trên mặt đất.

Xem thêm:  Tả về bà  của em

Chiếc cặp sách của em là một món quà vô cùng quan trọng, nó đã cùng em đi tới những kiến thức khác nhau trong cuộc sống. Nó cùng em học những bài thơ hay, giải những bài toán khó. Em vô cùng quý mến chiếc cặp sách của mình, bởi đó là một đồ vật vô cùng ý nghĩa với một người học sinh như em.
 

Thủy Tiên

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *