Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Đề bài: Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay.

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 1

Hôm nay là ngày khai giảng đầu năm học lớp 5, em chuẩn bị quần áo mới đến trường. Chà, chiếc áo mới mua đẹp quá!

Chiếc áo trắng mới này có hình dáng khá phổ thông. Nó trơn trần và không có trang trí hình thêu hay viền kẻ trên áo như nhiều chiếc áo khác. Nó có màu trắng sáng tinh. Chất liệu chiếc áo có lẽ là vải cotton, loại vải này thấm mồ hôi tốt lắm. Cổ áo dạng chữ V, cổ gấp. Cổ áo cứng và dày, có đường gấp sẵn nên em chỉ việc bẻ ngược lại là xong. Áo cài bằng cúc khuy. Có tới 5 chiếc khuy từ sát cổ áo xuống gần hết vạt áo. Các cái khuy tròn, màu trắng trong và đính rất chắc chắn. Cổ tay áo cũng cứng và có nếp gấp tương tự cổ áo. Cổ tay áo có tới 2 cái khuy đính sát nhau khá đặc biệt. Khuya cổ tay áo cũng giống như khuy áo kia. Em từ từ cấp từng đoạn một cho tới gần giữa cánh tay. Mẹ em dặn gấp lên như vậy sẽ gọn gàng hơn, khi viết bài sẽ không bị vướng. Vạt áo trước và sau đều thẳng bằng nhau. Ở trên vai áo, mẹ đã mang ra hiệu gắn sẵn logo của trường cho em tự khi nào. Cái logo này có lẽ mẹ lấy ra từ chiếc áo trắng cũ năm ngoái em đã mặc chật bởi vì nó khá cũ. Có thêm chiếc logo này, em thấy tự tin hơn hẳn.

Xem thêm:  Miêu tả cây quýt hay

Em ngắm nhìn mình trong gương, chiếc áo trắng khiến em thấy mình như trưởng thành hơn rất nhiều. Chiếc áo khiến như làm khuôn mặt em sáng hơn và tươi tắn hơn. Em tự tin đến trường học. Đến lớp, các bạn ai cũng khen em có áo mới đẹp thế. Em thích và tự hào lắm.

Chiếc áo trắng yêu quý này em sẽ giữ gìn cẩn thận. Em sẽ không để nó có vết bẩn hay vết mực nào.

ta chiec ao em mac den lop hom nay - Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 2

Cứ vào đầu năm học mẹ lại đưa em đi chợ mua đồ dùng học tập và quần áo mới. Trong số đó, em thích nhất là chiếc áo trắng mẹ mới mua cho em. Em dùng nó vào ngày đầu tiên đến lớp.

Chiếc áo trắng này khá dài và rộng so với thân hình em. Mẹ bảo em đang tuổi ăn tuổi lớn nên phải mua quần áo rộng. Chiếc áo trắng tinh tươm và từng nếp gấp, đường kim rất đều đẹp. Chiếc áo cổ vuông và vạt cổ áo rất cứng. Em đeo khăn quàng và bẻ ngược chiếc cổ áo xuống là xong. Phần cúc cài thì có 4 cái cúc. Cúc áo thuộc dạng cúc bấm, chỉ cần nhấn một cái là cúc đã gài chặt khít vào nhau. Nhờ vậy mà em cài áo rất nhanh và gọn. Tay áo là dạng tay cộc, nó dài quá vai em một đoạn. Mặc áo trắng cộc tay rất mát và thoải mái. Trên ngực áo có thêu chữ “school” màu đen và nhỏ. Chữ thêu đẹp lắm. Vạt áo trước thẳng, vạt áo sau hơi cong đuôi tôm. Em không rõ chiếc áo này làm bằng vải gì nhưng rất mát và chẳng bao giờ bị nhăn nhàu cả. Em mặc chiếc áo cảm thấy rất thoải mái.

Xem thêm:  Bài văn mẫu tả cây quýt nhà em

Khi em mặc chiếc áo trắng mới đến lớp, mấy đứa bạn thân của em xúm lại và hỏi han. Các bạn nhận ra ngay em có áo mới. Nhiều bạn đi học vẫn mặc chiếc áo cũ từ năm ngoái. Chính vì thế em thấy biết ơn mẹ lắm, mẹ đã chăm sóc và lo lắng cho em thật nhiều.

Em tự nhắc nhở bản thân mình phải quý trọng chiếc áo này. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận để chiếc áo luôn được trắng tinh khôi như thế này.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *