Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây bàng lớp 4

Tả cây bàng lớp 4

Đề bài: Tả cây bàng lớp 4.

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 1

Trước sân nhà em có một cây bàng lớn. Cây bàng này bố trồng từ hồi em còn chưa ra đời. Mùa thu sắp tới, cây bàng đẹp vô cùng!

Cây bàng trước sân nhà em to và cao. Cây bàng cao chạm nóc mái nhà và tán của nó xòe rộng che bóng gần hết cả sân nhà em. Thân cây to như cái cột đình. Vỏ cây đen sần sùi và bong tróc. So với mặt đất, cây bàng có vẻ hơi nghiêng một chút.

Bàng là loại cây thay đổi sắc theo mùa. Vào mùa xuân bàng sẽ xanh non mơn mởn đầy sức sống. Vào mùa hè bàng tốt lá lắm, lá mọc dày và xanh ngắt. Mùa đông bàng trơ trụi cả, chẳng có chiếc lá nào trên cây cả. Còn mùa thu, cây bàng đa sắc lắm. Em thích nhất là cây bàng khi vào mùa thu.

Cây bàng nhạy cảm lắm, nó dường như cảm nhận được cái se lạnh của mùa thu sắp tới. Trên cành cây cao, những đốm hoa trắng li ti nở đầy mùa hè vừa rồi đã rụng hết cả để lại những quả bàng xanh xanh. Quả bàng nào ra sớm thì già hơn và chuyển màu vàng. Lá bàng đa sắc màu lắm. Trên ngọn có lá xanh non. Lá già hơn thì màu xanh ngắt. Có những chiếc lá sắp rụng đang chuyển màu úa, đốm vàng đốm đỏ. Một vài chiếc lá “lì lơm” không chịu rời cành cứ cố bám lấy thân cây trong khi phần lá xanh đã khô xác lại. Vào mùa này, chỉ một trận gió nhẹ cũng đủ tạo thành cơn mưa lá bàng. Mỗi chiều, em lại giúp mẹ quét sạch lá bàng vào một đống góc nhà. Mẹ sẽ để đống lá khô coong rồi đem đốt bếp nấu cơm.

Xem thêm:  Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 5 ở trường em hay ngắn gọn

Cây bàng trước sân nhà gắn bó với gia đình em như một người bạn. Nhờ cây bàng mà nhà em có bóng mát.

ta cay bang lop 4 - Tả cây bàng lớp 4

Tả cây bàng lớp 4

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 2

Chắc hẳn học sinh không ai là không biết đến cây bàng. Trường em cũng có nhiều bàng lắm. Bàng là người bạn đồng hành mỗi giờ học trên lớp với chúng em.

Sân trường em có tổng cộng 6 gốc bàng. Bàng phổ biến ở quê em nên trường học trồng nhiều bàng vốn không có gì là lạ cả. Cây bàng ở trường em xanh tốt quanh năm tạo bóng mát cho chúng em vui chơi, học tập.

Em thích nhất cây bàng vào mùa hè. Vào hè, cây bàng nhiều lá lắm như thể muốn tạo bóng mát cho chúng em ngồi truy bài và học thể dục. Mỗi cây bàng tựa như một chiếc ô che mát cho chúng em. Thân cây bàng to như cái cột điện và chọc thẳng lên trời. Vỏ cây bàng màu nâu đen. Lớp vỏ bàng sần sùi, bong tróc từng mảng. Em đoán bàng cũng giống như bọ ngựa, mỗi lần lột xác nó sẽ to hơn và khỏe hơn.

Những ngày hè, ve kêu râm ran trên những cành bàng cao tít. Gió rì rào đưa âm thanh vang xa hơn. Những chú ve ẩn khuất trong lá bàng khiến chúng em cứ ngửa cổ dõi theo mãi mà chẳng thấy con nào. Thế là chúng em lại cười đùa bảo nhau bàng đang hát đó, bàng hát những tiếng “te…te…” thật buồn cười quá. Cứ như thế, những tháng ngày học sinh của chúng em trải qua bên những cây bàng. Cứ mỗi khi vào đầu năm học mới, chúng em lại háo hức được đến trường và gặp lại những cây bàng thân quen. Bàng sẽ lại rung rinh trong gió vẫy gọi chúng em bước vào năm học mới với nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Xem thêm:  Tả cây xà cừ mà em biết

Những cây bàng ở sân trường học của chúng em như những người bạn đặc biệt. Mai này dù học ở đâu hay đi xa nơi đâu, em sẽ luôn nhớ những cây bàng ở góc sân trường này. Bàng ơi, sao lại đáng yêu đến thế!

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *