Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái trống trường em đang học

Tả cái trống trường em đang học

Đề bài: Tả cái trống trường em đang học.

Tả cái trống trường em đang học – Bài làm 1

Trước cửa lớp em là nơi để cái trống trường. Nó đã trở thành vật quen thuộc vô cùng đối với học sinh chúng em.

Cái trống trường em to lắm, to như cái thùng phi ấy. Tuy rằng nó đã cũ nhưng lớp sơn đỏ bóng bên ngoài vẫn còn đẹp lắm. Cái trống tròn, to và phẳng ở hai mặt nằm chễm chệ trên cái khung gỗ ba chân. Mặt trước và sau của trống là một mảnh da căng cứng. Mặt trống đàn hồi rất tốt. Cứ thử tác động một lực vào mặt trống mà xem, nó sẽ nẩy lại ngay. Cái dùi trống cũng làm bằng gỗ giống cây trống. Cái dùi đã qua tay nhiều người cứ nhẵn hín và cứng chắc. Cái trống nặng lắm, chúng em khó mà nhúc nhích nó đi đâu được. Mấy năm học qua đi rồi nó cũng chỉ đứng yên tại một chỗ như vậy thôi.

Do lớp em gần cái trống trường nhất nên thường xuyên được giao nhiệm vụ đánh trống báo hiệu ra chơi hoặc trống tan trường. Lớp em lúc nào cũng cử thẳng Phúc to béo nhất lớp đi đánh trống. Những tiếng trống “tùng… tùng… tùng…” vang xa. Lớp em nghe tiếng rõ nhất. Nhưng tiếng trống cũng vang xa lắm, vậy nên dù có là lớp cuối hành lang thì vẫn nghe rõ mồn một.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn miêu tả trận đấu thể thao mà em được chứng kiến- văn lớp 5

Những ngày học dài đằng đẵng, cái trống này cũng như một bạn học sinh đặc biệt. Cái trống kiên nhẫn cùng chúng em nghe giảng, học bài và trải qua các kì thi. Suốt mùa hè, trống cũng lặng yên chờ ngày tựu trường. Ôi chao, cái trống đáng yêu biết mấy.

Cái trống trường em vừa là kỉ vật vừa là người bạn thân thương. Mai này dù có đi đâu em cũng sẽ luôn nhớ về cái trống trường.

ta cai trong truong em dang hoc - Tả cái trống trường em đang học

Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em đang học – Bài làm 2

Cái trống trường đã hiện diện nơi góc sân cạnh khu vực nhà bảo vệ không biết đã bao năm rồi. Thế nhưng, với mỗi lớp học trò, cái trống trường chẳng bao giờ cũ kĩ và nhàm chán cả. Cái trống trường giống như một người bạn vừa lạ vừa quen với em.

Dáng hình cái trống trường có học sinh nào mà không biết đâu. Một cái trống béo ụ chỉ nằm một chỗ góc hiên phòng bảo vệ. Nó mặc một chiếc áo đỏ thắm, ấy chính là lớp sơn bóng mà thợ làm trống đã phun lên cho đẹp.  Nó là một cái thùng làm bằng gỗ lớn và rỗng ở trong. Hai mặt trước và sau của cái trống là một tấm da căng cứng. Thử gõ vài cái lên mặt da ấy là thấy ngay độ căng của nó. Thân hình cái trống tròn, to và đặt nằm ngang trên một chiếc giá đỡ bằng gỗ. Tổng thể cái trống cũng cao quá đầu học sinh rồi. Kèm với cái trống còn có cây dùi cui bằng gỗ dùng để gõ.

Xem thêm:  Em hãy tả bạn em lúc đang ngồi học ở nhà

Đối với học sinh, tiếng trống trường là âm thanh kì diệu. Mỗi ngày đến trường đều nghe tiếng trống nhưng cảm xúc mỗi khi em nghe những tiếng “tùng… tùng… tùng…” vẫn đặc biệt lắm. Tiếng trống báo hiệu giờ vào học, phải nhanh nhanh ổn định chỗ ngồi và mở sách ra xem lại bài. Tiếng trống lúc ra chơi nhắc chúng em cần nghỉ giải lao cho đầu óc thư giãn. Tiếng trống báo giờ tan trường được học sinh chờ đợi lắm. Nhất là vào đầu năm học, ai cũng háo hức hồi hộp lắng nghe tiếng trống khai giảng phát ra từ tay thầy hiệu trưởng. Tiếng trống nhắc chúng em phải trở lại những ngày tháng học tập chăm chỉ, thi đua giành nhiều điểm tốt trong năm học mới.

Trống trường đã thực sự trở thành người bạn thân đồng hành bên học sinh chúng em.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *