Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái thước kẻ em yêu thích

Tả cái thước kẻ em yêu thích

Đề bài: Tả cái thước kẻ em yêu thích.

Tả cái thước kẻ em yêu thích – Bài làm 1

Do mấy ngày trước cây thước kẻ của em không may bị gãy nên mẹ đã mua cho em một cái thước kẻ mới màu xanh da trời. Em thực sự rất yêu thích nó vì nó là cây thước kẻ đẹp nhất em từng thấy.

Cây thước màu xanh lá này là loại thước 20 xen-ti-mét, có in nhãn hiệu Thiên Long bên trên. Chiều cao của cây thước khoảng 2,5 xen-ti-mét. Chiều rộng đáy của cây thước khá nhỏ, chỉ khoảng 2mm. Phần vạch kẻ đơn vị đo chia đều, in sâu vào thước nhựa bằng mực đen nên rất khó bị mờ. Đây là cây thước kẻ dành riêng cho con gái. Thiết kế của cây thước rất nữ tính. Màu chủ đạo của cây thước kẻ này là màu xanh da trời. Nhưng trên cây thước được vẽ thêm hoa lá và bướm bay. Bên phải cây thước có phần nhựa cong tròn có lỗ để treo và cầm giữ cho tiện. Cây thước cũng có chỗ giấy nhãn dán để ghi tên họ học sinh và tên trường lớp. Em cẩn thận ghi lên nhãn dán từng dòng chữ thật đẹp về thông tin cá nhân của mình. Viền dưới của thước là diềm nhựa lượn sóng đều đặn. Em có thể kẻ đường viền lượn sóng lên giấy nhờ đường viền nhựa này. Chiếc thước nhờ đó cũng giống như một mảnh vải mềm mại vậy đó. Từ chiếc thước em có thể sáng tạo ra nhiều đường nét vẽ thú vị khác nhau. Các bạn trong lớp cũng thường mượn chiếc thước kẻ của em để dùng. Em rất tự hào vì mình có một cây thước đặc biệt như vậy. Bài học với em cũng trở nên hứng thú hơn vì có nó.

Xem thêm:  Tả tấm lịch treo tường ở nhà em

Từ lúc có cây thước em thấy mình biết cố gắng giữ gìn bảo quản đồ dùng học tập tốt hơn. Khi không sử dụng hoặc khi học xong em đều cất lại gọn gàng. Em hứa sẽ bảo quản nó thật tốt.

ta cai thuoc ke em yeu thich - Tả cái thước kẻ em yêu thích

Tả cái thước kẻ

Tả cái thước kẻ em yêu thích – Bài làm 2

Thước kẻ là vật dụng rất quan trọng và quen thuộc với mọi học sinh. Trong cặp của em cũng không lúc nào thiếu nó. Chiếc thước kẻ trắng này là vật dụng em yêu thích nhất.

Chiếc thước kẻ Thiên Long trắng làm từ nhựa mi-ca này rất phổ biến ở quê em và nhiều nơi khác. Tuy vậy em rất yêu thích nó. Chiếc thước trắng trong suốt còn mới tinh nên rất long lanh thích mắt. Chiều dài của nó là 30cm, chiều cao chừng 3cm và chiều rộng đáy chừng 2mm nhưng hẹp dần về đầu. Trên mặt trước chiếc thước khá đơn giản vì chỉ có độc logo thương hiệu và dòng chữ màu đen “Thiên Long” trên đó. Ở mặt sau, các vạch chia đơn vị đo đều đặt khắc sâu vào thước. Ở các rãnh vạch kẻ thước là màu mực đen. Vạch kẻ đậm và rõ nét. Vạch kẻ chia làm từng mi-li-mét và vạch này thường ngắn hơn vạch chỉ đúng xen-ti-mét. Kẻ bằng chiếc thước này trên vở em thấy rất yên tâm. Em kẻ bảng và kẻ dòng cũng rất sạch sẽ, không bị nhòe mực.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Chiếc thước kẻ tuy không màu sắc sặc sỡ như các loại thước khác nhưng nó rất hữu dụng và khiến em thấy tin tưởng. Các bạn trong lớp cũng thường mượn thước của em để dùng. Em thấy tự hào lắm. Nhìn chiếc thước em lại nghĩ tới mẹ của em. Em thầm cảm ơn mẹ rất nhiều. Em hứa sẽ bảo quản chiếc thước này thật tốt và cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa để không phụ công mẹ đã lo lắng, chăm sóc, yêu thương em.

Đối với bản thân em thì cây thước kẻ này chính là người bạn thân thiết của em. Mỗi ngày đi học cây thước không thể thiếu trong bộ dụng cụ học tập của em.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *