Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái thước kẻ của em vẫn hay dùng

Tả cái thước kẻ của em vẫn hay dùng

Đề bài: Tả cái thước kẻ của em vẫn hay dùng.

Tả cái thước kẻ – Bài làm 1

Trong một lần trên đường đi học về em nhặt được một chiếc thước kẻ rất đẹp. Em thử hỏi bạn bè và người xung quanh xem đó là thước của ai nhưng không ai biết cả. Sau đó em đã lấy chiếc thước kẻ ấy ra dùng. Quả thực nó rất đẹp.

Chiếc thước kẻ này là loại thước khá đặc biệt mà dạo gần đây các bạn học sinh hay dùng. Nó được gọi là loại thước kẻ dẻo. Gọi tên như vậy vì nó làm từ chất nhựa dẻo độ đàn hồi cao. Nó có khả năng uốn cong tròn lại và sẽ trở lại trạng thái thẳng bình thường sau vài giây nhả tay ra. Vì là chất liệu tốt nên dù dùng lâu dài thì chiếc thước kẻ vẫn không bị thay đổi số đo.

Chiếc thước kẻ này dài 30cm, có màu xanh nhạt trong. Trên chiếc thước kẻ không có hoa văn hày điểm gì đặc biệt ngoài logo nhãn hiệu Thiên Long nhỏ góc dưới bên phải chiếc thước. Tuy cái thước có vẻ không còn mới lắm nhưng vẫn rất tốt. Các vach kẻ đơn vị đo và các số đo ghi trên đó vẫn còn mới và nhìn rất rõ ràng. Mực kẻ in chìm trong chiếc thước nên khó bị mờ. Ngoài đơn vị xen-ti-mét thì thước có cả đơn vị inch nữa. Do vậy nó rất hữu dụng.

Xem thêm:  Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường lớp 5 hay nhất

Từ ngày có chiếc thước này mà em có ý thức giữ gìn đồ dùng học tập hơn. Mỗi bài học, mỗi đường kẻ trên giấy thẳng băng nhờ có cái thước giúp em học tập tốt hơn. Em luôn coi nó như món quà quý mà ông trời ban cho mình.

Suốt thời gian qua chiếc thước em nhặt được này đã trở thành người bạn mới thân thiết của em. Trong cặp sách của em không khi nào là không có nó. Em hứa rằng sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

ta cai thuoc ke cua em van hay dung - Tả cái thước kẻ của em vẫn hay dùng

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ – Bài làm 2

Đầu năm học mới sắp tới vì vậy mẹ đưa em đi chợ để mua sắm đồ dùng học tập cần thiết. Mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập mới nào hộp bút, bảng, phấn, giấy màu, đất nặn, bút máy, bút chì, tẩy, thước kẻ… Trong số đó em thích nhất là chiếc thước kẻ mới. Nó rất đẹp.

Chiếc thước kẻ mới này dài 20 xen-ti-mét được làm từ nhựa cứng. Mẹ mua thước ngắn để em có thể dễ dàng cất gọn trong hợp bút và nguy cơ bị gãy cũng khó hơn. Chiếc thước kẻ dày và cứng. Nó có màu trắng trong suốt. Mặt thước phẳng và sáng bóng. Các chữ số và vạch kẻ màu đen. Mực vẽ đổ lên các khe rãnh đục sâu vào thước nên khó mà bị mờ. Khi sờ lên mặt sau chỗ các vạch và con số có thể cảm nhận được những vạch sần trên thước. Đặc biệt, ở góc dưới bên phải của thước có một ô chữ nhật khoét sâu vào thước, trên đó có dãn một mẩu giấy màu giống như nhãn vở vậy đó. Trên nhãn dán để sẵn chố trống để chủ nhân chiếc thước ghi tên họ và trường lớp của mình. Sau khi mua về việc đầu tiên là em ghi thông tin lên cái nhãn dán ấy. Trên mặt thước cũng in mực nổi bộ bảng cửu chương nhỏ màu xanh da trời nhạt. Chiếc thước này thật là tiện dụng.

Xem thêm:  Tả hình dáng và tính nết của em bé đang tập đi tập nói

Em cất cái thước mới gọn gàng vào ngăn dưới của hộp bút. Nhìn chiếc thước mới này em lại phấn khởi hơn, muốn mau mau được đến trường học cùng các bạn. Chiếc thước mới sẽ là dụng cụ hỗ trợ em học tập và là người bạn thân thiết mới của em.

Em rất yêu cái thước mới này bởi đó là tình cảm và tấm lòng mà mẹ dành cho em. Em hứa học tập thật tốt để không phụ công cha mẹ vất vả vì em.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *