Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Đề bài: Tả cái đồng hồ treo tường nhà em.

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài làm 1

Vừa rồi chị em đi du lịch Hà Nội, khi về chị mua tặng em một chiếc đồng hồ treo tường để em treo trong phòng riêng. Chị em bảo chiếc đồng hồ này chị mua ở Phố cổ Hà Nội, nó sẽ giúp em biết giờ giấc học tập.

Chiếc đồng hồ đã lắp sẵn pin vẫn chạy đều đặn chính xác. Bố em lấy đinh khoan vào tường ở góc trên căn phòng riêng của em. Sau khi treo xong, em nhìn ngắm nó thật kĩ. Nó là một chiếc đồng hồ đẹp, nó không màu sắc bắt mắt mà trái lại có vẻ cổ kính và tinh tế hơn. Nó có dạng hình tròn. Vành khung ngoài của chiếc đồng hồ được làm từ gỗ và màu sắc vẫn giữ nguyên màu gỗ nguyên thủy. Các đường vân trên gỗ cho thấy đây là gỗ tốt và tuổi thọ của nó khá cao. Chiếc đồng hồ được phủ một lớp sơn bóng bên ngoài nên màu gỗ càng đẹp bóng hơn. Mặt đồng hồ màu trắng và không có bất kì họa tiết gì cả. Các con số trên đó là số La Mã. Em đã được học số La Mã ở trường nên em biết cách xem giờ. Đồng hồ có cả kim giờ, kim phút và kim giây màu đen cũng làm từ thanh gỗ đầu vót nhọn được phủ sơn phóng đồng bộ với màu khuôn vành gỗ. Chiếc kim giờ to béo nhất và chạy chậm nhất, nhích từng li từng tí một. Chiếc kim phút dài hơn và thon hơn. Kim giây thì gầy guộc như một cái que và dài nhất nhảy từng bước một. Ba chiếc kim cứ lần lượt chạy đuổi nhau trên mặt đồng hồ.

Xem thêm:  Bài văn mẫu tả con gà trống nhà em

Từ ngày có chiếc đồng hồ này, em luôn đi học đúng giờ và tự nhắc bản thân làm bài tập ở nhà mỗi tối đều đặn. Cảm ơn chị gái đã tặng em món quà ý nghĩa và hữu dụng như thế này.

ta cai dong ho treo tuong nha em - Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài làm 2

Bố em là người thích sưu tập đồng hồ. Nhà em có rất nhiều chiếc đồng hồ đẹp bố em treo quanh nhà và có hẳn một khu tường riêng để bố treo những cái đồng hồ bố thích. Trong đó, em thích nhất là chiếc đồng hồ bố tặng và treo cho em ở phòng học riêng.

Chiếc đồng hồ ở phòng riêng của em không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà giá trị của nó cũng rất lớn. Đây là chiếc đồng hồ ngoại nhập, là đồng hồ sản xuất ở Thụy Sĩ, nơi đồng hồ trở thành biểu tượng vì độ bền và chuẩn xác của nó. Chiếc đồng hồ khá mới và có vẻ ngoài khá đơn giản. Nó có dạng hình vuông, làm từ gỗ. Khung ngoài của nó có dạng 4 đoạn gỗ chắp lại với nhau vừa tự nhiên vừa chắc chắn. Khung gỗ được phủ sơn bóng nên rất đẹp và luôn giữ được độ mới. Nếu để lâu ngày, đồng hồ bám bụi, chỉ cần lau qua một cái là lại như mới. Mặt đồng hồ có lớp kính nhựa bọc lấy phần mặt và kim bên trong. Nền mặt đồng hồ màu trắng. Các số giờ chỉ có 12, 3, 6 và 9 còn lại chỉ là các đường vạch. Kim của nó dạng thanh dài, tròn nhọn lại phía đầu. Kim giờ và kim phút to ngang nhau, nhưng kim phút dài hơn kim giờ chừng gần 3cm. Kim giây dài bằng kim phút nhưng mảnh nhỏ. Phía sau chiếc đồng hồ cũng là gỗ cả. Ổ pin chỉ cần một quả pin nhỏ là có thể chạy được cả năm trời.

Xem thêm:  Tả loại cây có bóng mát

Chiếc đồng hồ này gia đình em đã dùng nhiều năm nhưng chưa bao giờ bị trục trặc hay bê trễ thời gian cả. Vì vậy em càng yêu quý chiếc đồng hồ treo tường này hơn. Nhìn nó, em tự nhắc nhở bản thân cũng chăm chỉ học tập như nó.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *