Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái bút chì em yêu thích

Tả cái bút chì em yêu thích

Đề bài: Tả cái bút chì em yêu thích.

Tả cái bút chì em yêu thích – Bài làm 1

Bút là vật dụng quan trọng và thân thuộc nhất với mỗi học sinh. Có vô vàn các loại bút khác nhau em đã dùng qua nhưng chiếc bút chì màu xanh lá cây mẹ mua cho em đầu năm học mới này là em thích nhất.

Chiếc bút chì màu xanh lá cây này là chiếc bút đẹp và giá trị nhất mà em có được. Cây bút thuộc loại bút chì nhập khẩu từ Nhật Bản, là bút chuyên dụng cho những kĩ sư và họa sĩ vẽ. Chiếc bút hoàn toàn là màu xanh lá, kể cả phần tẩy cũng vậy. Phần tẩy chì gắn chặt với bút bằng một lớp nhôm bọc quá nửa cục tẩy. Phần thân bút màu xanh lá cây rất bóng, khó bị trầy xước. Trên vỏ bút có in logo nhãn hiệu, ghi rõ loại bút chì 2B và các thông số kĩ thuật khác. Đầu chì đã được gọt sẵn rất nhẵn và đều đẹp. Nhìn ở đầu chì có thể thấy ngòi bút chì khá to, óng ánh nâu bạc. Điểm đặc biệt nhất ở cây chì này mà em rất thích đó là cây chì này không độc hại với cơ thể con người. Có rất nhiều loại bút chì chất lượng kém, chất chì rất dễ gây độc co cơ thể, nhất là trẻ con nên mẹ em rất lo lắng. Chính vì vậy mẹ đã mua cây bút này cho em. Mặc dù nó hơi đắt tiền nhưng mẹ em vẫn muốn em học tập an toàn nhất. Em rất biết ơn vì mẹ đã lo lắng và dành nhiều tình cảm cho em đến vậy.

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào đội thiếu niên tiền phong HCM

Vào năm học mới, em lại cùng cây chì đến trường. Nó là người bạn tốt, người bạn hữu dụng với em. Em hứa sẽ viết lên những điều tốt đẹp nhất từ cây chì màu xanh lá này.

ta cai but chi em yeu thich - Tả cái bút chì em yêu thích

Tả cái bút chì

Tả cái bút chì em yêu thích – Bài làm 2

Nếu như hỏi em về một đồ dùng học tập gắn bó với em nhiều nhất thì nó chính là cây bút chì màu vàng này. Đây là cây bút chì duy nhất em đã sử dụng trong năm học vừa rồi.

Cây bút chì màu vàng này không phải loại bút chì gọt ngòi viết thông thường mà là loại bút chì có khả năng thay ngòi viết khi hết. Do vậy nó có thể sử dụng rất lâu chỉ cần giữ gìn thật tốt. Chiếc bút chì làm từ nhựa và kim loại, kết cấu gần giống một cây bút bi bấm ngòi. Tuy nhiên, ngòi chì sẽ được đẩy ra liên tục nếu bấm chốt ở đầu trên của cây bút. Cứ bấm như vậy để dùng, khi ngòi hết sẽ xoáy mở đầu trên bút và bỏ ngòi mới vào trong ruột. Cây bút có màu vàng là màu chủ đạo vì anh trai em bảo màu vàng thể hiện giàu có, may mắn. Cầm cây bút chì trên tay, em cảm thấy như nắm giữ một miếng vàng vậy. Trên vỏ có vài dòng chữ Thái Lan, vài con số ghi thông số của cây bút và logo thương hiệu sản xuất. Đi kèm với chiếc bút chì là một hộp ngòi chì, bên trong có khoảng 20 ngòi chì khác nữa. Hộp ngòi chì cũng có màu vàng và còn có thêm phần giấy nhãn ghi tên họ, tên trường… Khi viết, nét chỉ mảnh, sắc nét và rất đậm. Nhờ đó nét chữ viết của em nhìn rất rõ ràng. Viết bằng cây bút này em thấy rất êm, tay vừa vặn thoải mái hơn những cây chì dùng bình thường khác.

Xem thêm:  Tóm tắt lại truyền thuyết Bánh chưng bánh dày theo trí nhớ của em

Cây bút này em đươc anh trai mua tặng trong chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày. Anh trai tặng em kèm lời chúc phải học hành chăm chỉ hơn và viết chữ tiến bộ hơn. Có lẽ cũng nhờ vậy mà em đã học hành rất tốt trong năm học vừa rồi.

Năm học mới lại bắt đầu. Em sẽ tiếp tục sử dụng nó. Em hi vọng sẽ đạt được nhiều thành tích học tập cao hơn nữa.

Hoài Lê

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *