Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái bàn học ở trường của em

Tả cái bàn học ở trường của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em – Bài làm 1

Ngôi trường chính là mái nhà thân yêu của chúng em, mõi lần em tới trường được học nhiều bài học hay để trở thành một người có ích cho xã hội. Mỗi lần lên lớp em đêu ngồi vào chiếc bàn học ở lớp để cùng bạn bè mình lắng nghe những bài giảng thú vị của thầy cô giáo.

Cái bàn học ở lớp của em cũng giống như các bàn học của nơi khác. Cái bàn học có bón chân chắc chắn được làm từ gỗ và sơn màu đỏ đậm ở bên ngoài. Bề mặt của cái bàn học ở trường luôn luôn nhẵn và phẳng phiu để chúng em có thể để sách vở lên đó ghi chép. Phía dưới của chiếc bàn có những chiếc ngăn giúp cho các bạn học sinh để sách vở và đồ dùng học tập. Bàn của em có bốn ngăn tương ứng với những người bạn của em. Em ngồi đầu bàn kế tới là bạn Mai, Hoa, Lan…

Chúng em thân nhau như chị em cùng mọt nhà, yêu thương nhau và cùng nhau cố gắng trong học tập. Chiếc bàn học cũng chính là người bạn tốt luôn đồng hành với chúng em trong những giờ giảng bài, cùng chúng em chinh phục những kiến thức trong cuộc sống.
Em rất quý mến chiếc bàn học ở trường của mình, bởi nó là người bạn không thể thiếu mỗi khi chúng em tới trường học tập

Xem thêm:  Bài văn mẫu tả cây mít nhà em

ta chiec ban hoc o lop cua em - Tả cái bàn học ở trường của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em – Bài làm 2

Mỗi ngày em tới lớp đều ngồi ở vị trí thân thương của mình đó là chiếc bàn ở vị trí thứ hai từ trên xuống dưới. Em rất yêu quý chiếc bàn học ở lớp của em bởi nó là ngươi bạn đã đồng hành, gắn bó với em gần một năm nay mỗi khi em tới lớp.

Cái bàn học ở lớp của em dài khoảng một mét gì đó, rộng chừng 60 centimet. Ngồi cùng bàn với em có bạn Thảo đó là một bạn nữ xinh đẹp vào học giỏi. Hai đứa chúng em rất thân thiết với nhau. Cái bàn học ở trường của em được sơn một nước sơn màu xanh lá cây đẹp mắt, có bốn chân hình trụ làm bằng sát và sơn một lớp sơn màu ghi bên ngoài chống rỉ sét. Cái bàn học ở trường của em là nơi đã lưu giữ những kỉ niệm của em với người bạn thân cùng bàn là bạn Thảo. Em nhớ có lần em và Thảo có hiểu lầm nhỏ và giận nhau, nhưng sau đó em tình cờ phát hiện trong ngăn bà có một món quà nho nhỏ em mở ra mới biết đó là quà mà Thảo tặng cho em.
Ngày hôm sau em cũng chuẩn bị một món quà và tặng lại cho Thảo. Em cũng giấu món quà đó ở ngăn bàn chờ Thảo cho tay vào cất cặp sách sẽ tìm thấy. Đúng như em dự đoán Thảo đã nhận được những món quà và những lời cảm ơn của em khiến chúng em giải tỏa hiểu lầm và càng trở nên thân thiết.

Xem thêm:  Bài văn mẫu tả người lao động mà em biết

Em rất yêu cái bàn học ở lớp của em, bởi nó chính là một phần không thể thiếu mỗi khi em tới lớp và nó cũng là nơi em và Thảo có những kỷ niệm khó quên trong đời học sinh của mình.
 

Thủy Tiên

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *