Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em – Bài làm 1

Mỗi lần ở nhà khi phải giải một bài toán khó em đều ngồi vào chiếc bàn học thân thương của mình để cùng nhau giải những bài tập khó. Cái bàn học ở nhà của em được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ. Nó có màu xanh da trời rất đẹp đây là màu em yêu thích nhất. Bề mặt của cái bàn học ở nhà của em vô cùng nhẵn nhịu khi sờ tay lên mặt bàn em thấy vô cùng trơn mịn. Phía dưới cái bàn học ở nhà của em có bốn cái chân được làm bằng sắt có sơn một lớp sơn bên ngoài vô cùng chắc chắn.

Cái bàn học ở nhà của em có một chiếc ngăn lớn giúp em để cặp sách và các loại sách giáo khoa và vở của mình. Cái bàn học ở nhà của em được ba em mua về khi em sinh nhật 10 tuổi. Ba em đặt chiếc bàn học gần ô cửa sổ trong phòng ngủ của em, nơi có nhiều ánh sáng, có cây xanh giúp em có thể thư giãn tinh thần mỗi khi học bài căng thẳng. Bên ngoài cửa sổ có một cây xoài lớn tỏa bóng mát, mỗi khi cây xoài ra hoa thì hương thơm của hoa xoài vô cùng thơm ngát. Mùa xoài ra trái nhìn những trái xoài đung đưa khiến cho em vô cùng thích mắt, khi quả xoài chín những trái xoài chín vô cùng thu hút.

Xem thêm:  Tả vườn rau nhà em

Mỗi lần ngồi học ở cái bàn học này em đều cảm thấy vô cùng thích thú bởi nó chính là món quà của ba dành cho em. Mỗi khi học bài xong em đều dọn dẹp mặt bàn sạch sẽ thu dọn sách vở cho vào ngăn bàn để có thể ngăn nắp nhất.  Em vô cùng yêu quý cái bàn học ở nhà của em đó là một đồ vật thân thiết, không thể thiếu của em trong học tập.

Tả cái bàn học ở nhà của emta ban hoc o nha 533x400 - Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em – Bài làm 2

Từ khi em bước vào tiểu học ba mẹ đã mua tặng em một cái bàn học ở nhà vô cùng xinh xắn đẹp đẽ. Đó chính là một món quà vô cùng đặc biệt đối với em, giúp em giải những bài tập khó trong học tập Cái bàn học ở nhà của em vô cùng đẹp mặt được ba má em kê sát một nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào đó là ô cửa sổ trong nhà. Cái bàn học của em được sơn mùa hồng, có những ngăn lớn chiếc bàn đó điểm tô cho phòng ngủ của em vô cùng nổi bật. 

Cái bàn học của em có hình chữ nhật dài hơn một mét, cao khoảng 80 centimet và rông khoảng 60 centimet. Cái bàn học của em rất tiện ích nó vừa có thể cật sách vở, cặp sách còn có những ngăn tủ có khóa kéo giúp em có thể gập quần áo và cấp vào hai ngăn đó. Trên bàn học của em có treo giấy thời khóa biểu giúp cho em có thể biết được thời gian học tập của mình. Em sẽ theo tờ giấy thời khóa biểu đó để soạn bài làm bài tập cho đúng. Mỗi lần học bài xong em đều nghe lời ba mẹ dặn dò là phải xếp sắp lại mặt bàn thật gọn gàng ngăn nắp. Phần giá sách của cái bàn học ở nhà của em giúp em sắp xếp những quyển sách theo thứ tự giúp em tìm được những quyển sách dễ dàng nhanh chóng.

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu mà em biết

Em rất yêu mến cái bàn học ở nhà của em, bởi đó là món quà quý giá mà ba mẹ mua tặng cho em. Nó cũng chính là tình cảm của cha mẹ yêu thương em. Mỗi khi ngồi vào bàn học em đều mơ ước rất nhiều và cố gắng học tập tốt để không phụ lòng ba mẹ của mình.
 

Thủy Tiên

Check Also

Tả cây mai vàng ngày tết

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về

Bài văn mẫu tả cây mai vào dịp Tết đến xuân về Bài làm Thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *