Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 8 / Kể về giấc mơ em gặp người thân đã xa cách lâu

Kể về giấc mơ em gặp người thân đã xa cách lâu

Đề bài: Kể về giấc mơ em gặp người thân đã xa cách lâu

Bài làm

“Lại một mùa xuân mới nữa lại về rồi mẹ ạ! Không biết đến khi nào cả gia đình mình mới lại được xum họp cùng nhau bên mâm cơm tất niên mẹ nhỉ?”

Không biết đã bao lần tôi tự hỏi mình câu hỏi này rồi nữa. Bảy năm rồi – bảy năm gia đình tôi ăn tết mà không có mẹ ở nhà. Vì cuộc sống gia đình, vì để chị em tôi được ăn học bằng người, mẹ đã phải xa gia đình đi làm việc xa nơi xứ người. Những ngày tết sắp đến, mỗi tối trước khi chìm vào giấc ngủ, tôi luôn tưởng tượng ra hình ảnh được cùng mẹ đi chợ hoa, đi mua sắm tết. Những mong ước giản đơn đó đưa tôi vào giấc ngủ để thực hiện mơ ước của mình – ước mơ được gặp mẹ.

Sân bay nhộn nhịp thật đấy, người đi người về thật đông đúc. Tôi cùng bố và các em đến để đón mẹ trở về với gia đình sau bao năm bôn ba xứ người. Tôi hồi hộp quá, không biết mẹ bây giờ như thế nào nhỉ? Mẹ có khỏe không? Đang ngẩn ngơ suy nghĩ linh tinh, tôi thấy đứa em đứng bên cạnh reo lên:

– “A, mẹ kia rồi bố ơi, chị ơi!”

Tôi vội nhìn theo hướng tay chỉ của em, đúng rồi, mẹ kia rồi, cuối cùng mẹ cũng về rồi! Gia đình tôi như vỡ òa trong niềm hạnh phúc xum vầy. vậy là tết năm nay, cả gia đình đã được đoàn tụ bên nhau cùng đón mùa xuân ấm áp. Mấy chị em tôi đều sà vào ôm chặt lấy mẹ như không muốn buông ra – không muốn rời khỏi vòng ôm ấm áp đã phải rời xa một thời gian dài như vậy. Sau đó, cả gia đình tôi lên xe để trở về nhà. Ngồi trên xe, tôi không rời mắt khỏi mẹ. Tôi muốn nhìn thật lâu, khắc sâu khuôn mặt tươi cười của mẹ vào trong trí nhớ của mình. Mẹ tôi không khác nhiều so với khi mẹ còn ở nhà, nhưng dấu vết thời gian đã ảnh hưởng đôi chút đến mẹ. Tôi thấy thương mẹ biết bao nhiêu. Các em tôi thì ríu rít trò chuyện cùng mẹ. Mẹ hỏi chúng tôi về chuyện học hành, về mọi việc khi mẹ vắng nhà. Bố thì chỉ ngồi mỉm cười nhìn chúng tôi vui vẻ cười đùa bên mẹ. Một bữa cơm ấm cúng mừng ngày mẹ trở về với sự trổ tài của bố cùng với sự giúp đỡ của tôi. Sau bữa tối, cả gia đình tôi đã trò chuyện rất lâu, rất nhiều, rồi mẹ giục chúng tôi đi ngủ sớm.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây hoa hồng

Tôi cố nán lại để được ở bên mẹ lâu hơn, để được trò chuyện cùng mẹ. Ngồi bên mẹ, tôi tham lam mùi hương chỉ thuộc về riêng mẹ, ôm mẹ rồi thỏ thẻ:

– “Con nhớ mẹ nhiều lắm mẹ ạ!”

Mẹ mỉm cười xoa đầu tôi:

– “Ừ, mẹ cũng nhớ con gái mẹ lắm! Con gái mẹ lớn quá rồi, sắp thành thiếu nữ rồi, đã biết thay mẹ lo lắng cho các em rồi đấy!”

Tôi sà vào lòng mẹ nũng nịu:

– “ Mẹ về rồi thì ở nhà với chúng con mẹ nhé!”

– “Ừ, mẹ không đi nữa, ở nhà với các con yêu của mẹ thôi!”

Nghe mẹ nói như vậy tôi vui lắm, vậy là từ bây giờ gia đình tôi sẽ luôn được ở bên nhau rồi. Tôi có thể cùng mẹ làm rất nhiều việc mà từ lâu tôi đã muốn làm như cùng mẹ đi chợ nấu ăn cho cả gia đình này. Mẹ tôi là một người nội trợ đảm đang, mẹ nấu ăn rất ngon. Đã rất lâu rồi tôi chưa được thưởng thức những món ăn mẹ nấu, chỉ nghĩ thôi mà đã muốn ăn rồi. Và cả còn…

– “À mẹ ơi, sắp tết rồi, hôm nào mẹ con mình cùng đi sắm tết mẹ nhé, cả đi chợ hoa nữa. Đã lâu con chưa được đi chợ hoa cùng mẹ rồi!”

– “Được rồi, nhưng phải để mấy hôm nữa chứ. Ngày mai cả nhà mình cùng về thăm ông bà nhé! Mẹ đi xa lâu như vậy rồi không biết ông bà có khỏe không nữa?”

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ (qua bài Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng)

– “ Vâng ạ, ông bà vẫn khỏe lắm mẹ ạ. Biết mẹ về ông bà vui lắm đấy ạ!” – Tôi nhanh nhảu trả lời mẹ.

Rồi tôi kể cho mẹ nghe rất nhiều, rất nhiều chuyện khi mẹ vắng nhà. Mẹ vẫn luôn mỉm cười hiền từ vuốt tóc tôi, lắng nghe tôi kể chuyện và còn khen ngợi động viên tôi nữa. Những lời khen của mẹ như tiếp thêm cho tôi động lực để tôi càng thêm cố gắng hơn nữa trở thành người con ngoan, trò giỏi.

– “ Chị ơi! Chị ơi! Dậy đi, giao thừa rồi này! Dậy xem pháo hoa với em đi!”

Tiếng gọi của đứa em làm tôi giật mình, thì ra chỉ là một giấc mơ thôi. Ngước nhìn lên bầu trời đêm rực rỡ pháo hoa, một năm mới nữa lại đến rồi. Tôi thầm ước: “Giá như bây giờ có mẹ ở đây cùng ngắm pháo hoa với con mẹ nhỉ!” Và tự thầm nhủ phải cố gắng hơn nữa, phải chăm ngoan học giỏi để mẹ ở nơi xa có thể tự hào về tôi. “Rất nhanh thôi mẹ nhỉ, rồi cả gia đình mình sẽ lại được cùng nhau đón giao thừa, phải không mẹ! Sớm trở về với con, mẹ nhé! Con nhớ và yêu mẹ nhiều lắm!”

Nguồn: Văn mẫu hay

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Thuyết minh về cây chuối

Thuyết minh về cây chuối

Đề bài: Em hãy thuyết minh về cây chuối trong đời sống người dân Việt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *