Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 6 / Hãy miêu tả ngôi nhà em đang ở văn lớp 6 hay nhất

Hãy miêu tả ngôi nhà em đang ở văn lớp 6 hay nhất

Hãy miêu tả ngôi nhà em đang ở văn lớp 6 hay nhất

Bài làm

“Em yêu nhà em

Hàng xoan trước ngõ

Hoa xao xuyến nở

Như mây từng chùm “

Mỗi lần nghe bài thơ này em lại càng  yêu tha thiết ngôi nhà thân yêu của mình. Ngôi nhà được bố em xây cách đây 7 năm, đến nay vẫn còn rất chắc chắn, nó nằm trong một con hẻm nhỏ.

Bác cổng sắt khoác lên mình chiếc áo màu xanh uy nghi như một người bảo vệ. Trước hiên nhà là những thảm hoa mười giờ rực rỡ do ba em trồng. Bên trong căn nhà được trang trí rất đẹp mắt. Giữa phòng khách là bộ bàn ghế salon bằng gỗ do ba em mua cách đây mấy năm. Trên tường có treo bức tranh cảnh làng quê vào ngày thu hoạch.

Đây cũng là nơi mà gia đình em sum họp vào mỗi tối để trò chuyện và xem ti vi với nhau. Phòng bếp không to lắm, mọi thứ đều được xếp gọn gàng dưới bàn tay khéo léo của mẹ em. Ngay anh máy giặt là bác tủ lạnh TOSHIBA do gia đình em mua cách đây hơn 2 năm, nhưng đến nay xài vẫn còn rất bền.

Phòng của em được trang trí rất đẹp mắt, góc bên phải của phòng là bộ giường đôi xinh xắn do ba mua cho em và em trai của em. Bàn học của em được xếp ngay ngắn gọn gàng, trên tường có dán những tờ giấy khen cháu ngoan Bác Hồ của em. Em rất yêu ngôi nhà của em. 

Xem thêm:  Tả cô giáo hoặc thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm

Khách đến nhà em họ đều khen rằng nhà em tuy nhỏ nhưng được trang trí nhỏ gọn. Dù mai sau em có xa mái trường thân yêu này thì em vẫn luôn muốn được nhanh chóng trở về nơi đây. 

Check Also

Kể lại một kỉ niệm thời thơ ấu làm em nhớ mãi

Kể lại một kỉ niệm thời thơ ấu làm em nhớ mãi

Kể lại một kỉ niệm thời thơ ấu làm em nhớ mãi Bài làm Ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *