Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 10 / Hãy kể lại buổi thăm trường sau 20 năm xa cách

Hãy kể lại buổi thăm trường sau 20 năm xa cách

Đề bài: Em hãy kể lại buổi thăm trường sau 20 năm xa cách 

Bài làm

Trường là nơi đã dạy chúng ta những điều hay lẽ phải, giúp chúng ta trở thành những con người có ích trong xã hội. Ngôi trường đã xa tôi 20 năm, giờ trở về nơi đây, cảm giác của tôi vẫn như thời vẫn còn đi học, những ký ức bắt đầu ùa về trong miền nỗi nhớ.

Hôm đó là ngày kỷ niệm thành lập trường, tôi trở về thăm trường sau 20 năm xa cách, ngôi trường mà tôi đã gắn bó suốt bốn năm trong quá trình học tập, ngôi trường đó vẫn vậy, vẫn gần gũi và gắn với nhiều kỷ niệm với tôi. Xa cách 20 năm, nay trở về biết bao nhiêu kỉ niệm dường như trở về với tôi, từ rặng cây xà cừ lớn, 20 năm xa cách nó đã lớn hơn rất nhiều.

Tôi nhớ, thời tôi còn học ở đây, cây xà cừ chỉ vừa người ôm, mà nay nó đã lớn hơn rất nhiều, tán cây rộng hơn, nó có thể che bóng mát khoảng không gian lớn, những dãy lớp trước đây có nhiều rêu phong hơn, thì nay đã được sơn, cẩn thận và tu tạo nhiều hơn, từ các bàn học cũng dường như được thay mới hết. Trước thời tôi đi học không có máy chiếu, những nay máy chiếu đã được trang bị kín các lớp học, để phục vụ việc học cho học sinh.

Xem thêm:  Theo anh (chị) điều tốt đẹp nhất trong xã hội hiện nay là gì, cần phát huy điều đó ra sao?

Trở về nơi đây biết bao nhiêu cảm xúc dường như ùa về trong miền nỗi nhớ, nó da diết, nhẹ nhàng và sâu lắng trong tâm hồn của tôi, nó nhẹ nhàng và ký ức xưa đang dần ùa về. Nơi đây đã dạy cho tôi biết bao nhiêu điều hay, lẽ phải, nó dạy tôi trở thành người có ích cho xã hội, dạy tôi lớn lên, biết tự lập hơn trong cuộc sống.

Thầy cô trước dậy tôi, cũng có nhiều cô đã về hưu, những giáo viên trẻ đã được dạy ở đây, 20 năm đã qua những cô giáo đã thay đổi, cô giáo trước đây dạy tôi đã về hưu và nay cũng trở lại nhân ngày lễ kỷ niệm thành lập trường. 20 mươi năm trôi qua trường nay cũng được 80 năm, tôi nhớ thời tôi học lớp 12 nó mới được kỷ niệm 50 năm mà thời gian trôi nhanh quá, xa cách 20 năm mà nay trường đã được kỷ niệm 80 năm rồi.

Trước khi làm lễ chào cờ để tuyên bố lý do của buổi kỷ niệm, thì ký ức xưa trong những buổi chào cờ lại hiện lên rõ nét trong tâm trí của tôi. Thời đi học mỗi sáng thứ 2 đều chào cờ, đều được nghe tuần thi đua của các lớp trong một tuần. 20 năm xa cách ký ức đó vẫn cũng như mới hôm qua, nhẹ nhàng và sâu lắng, nó vẫn gắn bó với tôi.

Xem thêm:  Nghị luận về lòng dũng cảm- Văn 10


hay ke lai buoi tham truong sau 20 nam xa cach - Hãy kể lại buổi thăm trường sau 20 năm xa cách 

Hãy kể lại buổi thăm trường sau 20 năm xa cách

Nay cũng được gặp nhiều người bạn xưa chúng tôi thân thiết, gắn bó với nhau suốt quãng đường đi học, có thời hẹn nhau để cùng nhau học, hẹn nhau mỗi khi đi học về. Tất cả những điều đó thật nhẹ nhàng, những nó lại gắn bó với quãng đời mà tôi đi học, ký ức nhẹ nhàng và hòa cùng với nỗi nhớ thương da diết của con người với những ký ức đã qua.

Ký ức xa xưa đã qua đi, giờ đây biết bao nhiêu cảm xúc vẫn còn mãi, gắn liền với nhiều kỷ niệm của ngôi trường xưa, nơi gắn bó với nhiều kỷ niệm của thời học sinh, nay trở lại nơi đây cảm xúc của con người và chính tôi cũng mang những nỗi nhớ, sự man mác nhớ về quãng thời gian xưa.

Trở về thăm trường ngôi trường đã xa cách 20 năm nó mang cho tôi nhiều nỗi nhớ, sự nhớ thương, cảm xúc nhẹ nhàng và sâu lắng trong cảm xúc của con người. Biết bao nhiêu ký ức và sự gắn bó của tuổi trẻ đã gắn bó nơi đây. Tôi tự hào vì đã từng là học sinh của ngôi trường giàu bề dày văn hóa của lịch sử, dân tộc.

Phạm Loan

Check Also

nu sinh 20181115 040157 310x165 - Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất Bài làm Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *