Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Đề bài: Anh chị hãy nêu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Bài làm

Từ khi sinh ra và lớn hầu như ai trong chúng ta cũng được bao bọc và chở che bởi vòng tay của mẹ, mẹ như là cô giáo, mẹ luôn cho ta cảm giác yêu thương, cho ta cảm giác an toàn. Để rồi nụ cười của mẹ chính là mặt trời trong mỗi chúng ta.

Khi mới chào đời, ta đã khóc, nhưng khi vào vòng tay của mẹ, nhìn thấy nụ cười ấy, trong tiềm thức ta cảm thấy thật may mắn, nụ cười ấy bắt đầu ta cảm nhận rõ hơn khi lớn lên từng ngày, nụ cười khi ta biết đi, biết học, biết nói, biết quan, nụ cười trên khuôn mặt mẹ luôn rực rỡ không ưu phiền. Khi con ốm, mẹ lo lắng, nụ cười ấy đang đâu rồi những lời động viên, hành động chăm sóc ân cần mẹ giành cho con, khiến con trong lòng thật yên tâm.

Khi con được điểm cao, khoe với mẹ, nụ cười ấy càng thêm đẹp như đóa hoa hồng tươi thắm, rạng rỡ như nắng mai làm tan chảy mọi băng giá, có những thứ trong cuộc sống rất đơn giản cũng đã khiến mẹ an tâm, tình cảm gia đình được thể hiện rất nhiều thứ đơn giản trong cuộc sống. Còn nhớ năm ấy con học lớp 2, tham gia vào cuộc thi chạy tại trường, được giải nhì thế vậy mà nụ cười của mẹ thật đẹp, như một lời động viên, khích lệ cho con để chúc mừng con đã giành được giải thưởng.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên vào năm lớp một

Hay khi con phạm lỗi, mẹ cũng cười, rồi nói với con “không sao đâu” chỉ 3 từ đơn giản như vậy đã khiến con rất vui, trẻ con mà rất sợ bị mẹ la, sợ mẹ cho ăn roi nhưng thấy mẹ cười là biết, mẹ không la. Rồi đạt được học sinh giỏi lớp 3, được cô giáo chúc mừng, mẹ đến bên cạnh động viên và nụ cười mẹ lúc ấy là nụ cười tự hào, mẹ bảo rằng “con phải cố gắng lên, gắng mà học, gắng mà chiến đấu với thất bại, có ngày con sẽ thành công” câu nói của mẹ làm cho con thêm sự tự tin, cố gắng học tập. Trên đời này còn bông hoa diễm lệ đẹp hơn là bông hoa trên đôi môi của mẹ.

Có người bảo rằng “nụ cười làm cho con người ta cuộc sống thêm gần nhau hơn”. Thật vậy chính là nụ cười ấy, nụ cười cho con thêm thấy cuộc sống thật ý nghĩa, là sức mạnh dìu tôi đứng dậy khi vấp ngã, khi gặp khó khăn nụ cười ấy làm cho tôi thêm sức mạnh, vượt qua mọi thử thách, gian nan vất vả trong cuộc sống.

cam nghi ve nu cuoi cua me - Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Khi con dần lớn lên, không còn được sống trong sự che chở, bảo vệ của gia đình, của mẹ phải tự bắt đầu cuộc sống tự lập, sao mà con cảm thấy sợ hãi như vậy, sợ không còn thấy nụ cười của mẹ khi mỗi lần con về, nụ cười chúc mừng khi con đạt kết quả cao, khi con buồn không còn nhìn nụ  cười khuyên bảo, răn dậy đó hàng ngày nữa, thật khiến con lo lắng. Ngoài kia, rất nhiều thứ đang đợi con ở phía trước nhưng trong tiềm thức con biết rằng cứ về nhà là mẹ sẽ luôn chào đón con bằng nụ cười hạnh phúc và tươi đẹp ấy.

Xem thêm:  Chứng minh thiên nhiên đem lại cho ta sức khỏe, sự hiểu biết và niềm vui vô tận

Không phải lúc nào mẹ cũng cười nhưng con vẫn nhớ như in câu nói của bố đó là “lúc con sinh ra mẹ đã cười” nụ cười hạnh phúc khi con mình mang nặng đẻ đau suốt chín tháng mười ngày, dẫu biết con chính là gánh nặng nhưng đôi môi của mẹ luôn nở nụ cười khi thấy con trưởng thành, thành công trong công việc.

Đến khi một ngày con lập gia đình, có một cuộc sống riêng, một gia đình riêng lúc đó nụ cười ấy mới là hạnh phúc thực sự, để rồi mẹ cười để thấy cuộc sống của con sẽ tốt đẹp và luôn nhờ rằng, mẹ luôn ở đằng sau âm thầm bảo vệ con dù con có ra sao hay như thế nào mẹ sẽ luôn theo dõi từng bước chân, con đường mà con đi.

Đừng bao giờ làm mẹ buồn mà hãy cố gắng làm cho nụ cười ấy luôn tươi mãi, nếu mẹ là cây lớn tỏa bóng mát con chỉ muốn là bông hoa nhỏ dưới gốc dây để mãi được mẹ yêu thương. Con biết, con còn nhiếu sai lầm, con nhiều cái chưa đúng nhưng con sẽ cố gắng để mẹ luôn nở nụ cười tự hào về con, đứa con mẹ đã sinh thành, chăm sóc sẽ không làm mẹ ngừng nụ cười trên khuôn mặt nhân từ và hiền hậu ấy.

Bình yên chẳng ở đâu xa, nó luôn xuất hiện khi mẹ nở nụ cười, nơi cho con cảm giác không phải lo nghĩ gì, tìm được bình yên trong tâm hồn, những điều giản dị nhất mà con cảm nhận được là “ con không thể thiếu mẹ, không thể thiếu nụ cười của mẹ” nụ cười cho con thêm sức mạnh trong chuyến hành trình mang tên “cuộc đời”.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em

Check Also

Giải thích câu tục ngữ Đói cho sạch rách cho thơm

Giải thích câu tục ngữ Đói cho sạch rách cho thơm Bài làm Sống trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *