Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 10 / Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học 

Bài làm

Ngày đầu tiên đi học là ngày mà trong tôi luôn có những cảm xúc man mác, và những ký ức không thể nào quên được, đó là những năm tháng gắn bó, cảm xúc nhẹ nhàng và mang cho mỗi chúng tôi những kỷ niệm xa xưa và ký ức gắn bó với những ký ức xa xưa.

Kỷ niệm đó gắn bó với tôi suốt quãng đường học tập, kỷ niệm ngày đầu tiên đi học, không chỉ mang cho tôi những ký ức, kỷ niệm sâu sắc mà đó còn là sự gắn bó với những kỷ niệm xa xưa của những năm tháng khi cắp sách tới trường. Ngày đầu tiên đi học không chỉ mang cho tôi nhiều kỷ niệm và nhiều cảm xúc.

Ngày đầu tiên đi học là những năm tháng mà tôi không bao giờ có thể quên được, đó là sự gắn bó, da diết của tôi trong quãng thời gian và gắn bó của con người trong những năm tháng gắn bó với ký ức và nhiều cảm xúc của thời gian.

Ngày đầu tiên đi học mang cho tôi nhiều kỷ niệm, ký ức, đó là ngày đầu tiên tôi tới lớp, tôi được gặp gỡ với những người thầy, người cô của mình, được làm quen với nhiều bạn bè, được sống với những khoảng khắc và làm bạn với những ký ức của con người.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Nỗi oán của người phòng khuê” (Khuê oán) của Vương Xuân Linh – văn lớp 10

Ngày đầu tiên đi học là cảm xúc nghẹn ngào và mang trong tôi nhiều nỗi nhớ, da diết, nhiều cung bậc tình cảm nữa. Đó là sự lo lắng, hạnh phúc và cũng có những lúc bâng khuâng trước mọi sự việc trong cuộc sống, đó là những cảm xúc nhẹ nhàng và da diết, gắn bó với ký ức và kỷ niệm của tôi.


cam nghi cua em ve ngay dau tien di hoc - Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

 Ngày đầu tiên đi học là ngày tôi được làm quen và bước ra ngôi trường mới, được quen với các bạn, được học những nguồn kiến thức mới, được cô giáo dạy dỗ những điều hay lẽ phải, đó là những cảm xúc nhẹ nhàng, nhưng sâu lắng trong tâm hồn của tôi.

Kỷ niệm của thời đi học luôn gắn bó và da diết trong tâm hồn của tôi, nó nhẹ nhàng và sâu lắng trong từng khoảng khắc, nỗi nhớ và sự bâng khuâng trong từng cảm xúc. Ngày đầu tiên đi học tôi còn được bố, mẹ tôi đưa đi, tôi nhớ bố mẹ còn ở lại chơi với tôi một lúc khá lâu, để tôi có thể làm quen với các bạn, và làm quen với thầy cô. Tạo cho tôi cảm giác an toàn và gần gũi với lớp học.

Chơi với tôi một lúc lâu, bố mẹ tôi về đi làm và có nói với tôi, tối về sẽ đón tôi, lúc đó thực sự tôi rất hạnh phúc và bố mẹ về tôi cũng hơi có cảm giác sợ vì ở một nơi hoàn toành mới, bạn bè tôi cũng chưa quen, với tính cách thẹn thùng của tôi, một lúc lâu tôi mới hết cảm giác  lo lắng, tôi nhớ, khi đó cô giáo còn chủ động ra nói chuyện với tôi, vì cô thấy tô khá nhút nhát, không dám nói chuyện với các bạn, nên cô đã nói chuyện và tạo cho tôi không khí hòa nhã và thân thiện.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Ông nghè tháng tám của Tam Nguyên Yên Đỗ

Ngày đầu tiên đi học cho chúng tôi nhiều cảm xúc và nỗi nhớ đó là những năm tháng cho tôi nhiều cảm xúc nhất, cảm xúc của sự bâng khuâng, của nỗi nhớ, của những năm tháng tuổi trẻ, của những ngày đầu tiên, cắp sách tới trường.

Ngày đầu tiên đi học cho chúng tôi những năm tháng tuổi trẻ, của năm tháng mà bỡ ngỡ, ngày đầu tiên tôi cắp sách tới trường, tôi được làm quen với bạn bè, thầy cô, với những người bạn, với những người mà tôi chưa quen, nhưng dần tôi cũng gắn bó với họ và da diết hòa nhập vào không gian của ngôi trường.

Ngày đầu tiên đi học là quãng thời gian tôi hạnh phúc nhất, bố mẹ tôi đã đưa đón tôi đi học, tôi được làm quen với nhiều bạn bè cùng trang lứa đó là những người gắn bó và thân thiện với tôi.

Phạm Loan

Check Also

nu sinhuyen 20181115 040141 310x165 - Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất Bài làm Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *