Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 10 / Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ của mình về ngày 20/11 

Bài làm

Thầy cô là người chèo lái con thuyền tri thức, là người mang đến cho nhân loại những nguồn kiến thức hay, là người luôn dạy dỗ học sinh của mình những điều hay lẽ phải, vì thế mà họ luôn là những người được cả dân tộc coi trọng. Dân tộc Việt Nam có rất nhiều ngày lễ để tri ân những ngành nghề của dân tộc, trong đó ngày 20/ 11 là một trong những ngày như thế, đây là ngày tôn vinh nghề giáo của dân tộc, nghề giáo được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11 là ngày lễ tri ân và biết ơn nghề giáo, đây là nghề cao quý đã dạy biết bao nhiêu thế hệ học sinh trở thành những con người có ích cho xã hội, họ là những người luôn mang đến cho học sinh những nguồn tri thức có ích cho nhân loại, là những người cao quý và hy sinh nhiều cho những thế hệ học sinh của mình.

Dân tộc Việt Nam có rất nhiều những ngày lễ tri ân và biết ơn những ngành nghề của dân tộc, trong đó nghề giáo luôn là nghề được tôn vinh, và đây là nghề được coi là một trong những nghề cao quý nhất của nhân loại. Ngày 20.11 là ngày để tất cả chúng ta thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với dân tộc của mình, với những người thầy, người cô đã từng dạy dỗ, vun đắp và truyền cho chúng ta những nguồn kiến thức hay, có ích cho xã hội.

Xem thêm:  Phân tích những bi kịch của nhân vật viên cai ngục trong tác phẩm Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Nghề giáo là một trong những nghề luôn được coi trọng, các thầy cô đã phải hy sinh, và trèo lái con thuyền tri thức, truyền tải cho học sinh của mình những điều hay, lẽ phải, họ là những con người quan trọng và mang cho chúng ta những nguồn tri thức, ý nghĩa và giá trị to lớn của dân tộc Việt Nam.

Những ý nghĩa đó không bao giờ có thể nguôi ngoai được, mỗi năm diễn ra một lần, đây là ngày lễ để cả dân tộc hướng tới những người thầy, người cô đã từng dạy dỗ mình, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của người đã từng dạy chúng ta thành người.


cam nghi cua em ve ngay 2011 - Cảm nghĩ của em về ngày 20/11 

Cảm nghĩ của mình về ngày 20/11

 Những người thầy, người cô đã không quản ngại sự khó khăn, vất vả mà dạy dỗ chúng ta trở thành những người có ích cho xã hội, định hướng cho chúng ta bước đi trong cuộc sống, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, ở đó con người luôn biết được những điều có ý nghĩa và mang lại cuộc sống, ý nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Ngày lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam luôn được nhà nước, chính phủ thể hiện sự thành kính sâu sắc trước nghề cao quý đem đến cho họ những ý nghĩa và không có một ai lớn nên mà không có sự dạy dỗ, định hướng của những người thầy, người cô, vì vậy chúng ta phải thể hiện sự biết ơn, đối với người đã từng dạy dỗ, chúng ta trở thành những con người có ích trong xã hôị.

Xem thêm:  Phân tích trích đoạn “Trao duyên” truyện Kiều của Nguyễn Du -văn lớp 10

Ngày lễ này để cả dân tộc chúng ta hướng tới những người làm nghề giáo họ là những con người thành kính, chúng ta nên biết ơn và có tấm lòng thành kính với họ. Từ xưa đến nay Đảng và Nhà Nước chúng ta cũng luôn có những ưu ái với những ngành nghề cao quý của dân tộc, họ là những người đáng quý, thành kính và chúng ta luôn biết ơn những người đó.

Ngày lễ này là kỷ niệm và để ngày mỗi con người chúng ta thể hiện sự biết ơn với những người có công ơn cao quý với dân tộc của mình, họ luôn là những người có nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người của dân tộc Việt Nam.

Mỗi chúng ta đều phải thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy người cô, ngày 20/11 là ngày tri ân và kính trọng những con người đó, họ là những người đáng quý. Như dân tộc ta đã có những câu nói: “ Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Phạm Loan

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất Bài làm Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *