Home / Ngữ văn / Văn mẫu lớp 10 / Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT 

Bài làm

Kết thúc 3 năm học tập tại trường THCS tôi bắt đầu bước chân vào trường THPT với nhiều bỡ ngỡ, nhiều kỷ niệm, sâu thẳm, khó quên trong quãng đường đi học của mình.

Cảm nghĩ của em khi bước chân vào trường THPT với nhiều lo lắng khi tôi thay đổi môi trường học tập, thầy cô xưa đã không còn dạy tôi nữa, thay vào đó là những cô giáo mới, bạn bè và môi trường học tập mới. Mọi thứ với tôi trở nên xa lạ, và tôi dần bỡ ngỡ trước những thay đổi đó, trước không gian và ngôi trường và thầy cô dạy dỗ tôi.

Bước chân vào trường THPT tôi có nhiều cảm xúc trước tiên đó là sự ngỡ ngàng khi thay đổi môi trường, tôi nhớ ngày đầu tôi cắp sách tới trường THPT tôi gặp rất nhiều bạn bè mới, họ đến từ rất nhiều nơi, tôi dường như cảm thấy lạc lõng và lo sợ, nhưng dần các thầy cô cũng kết nối chúng tôi lại với nhau. Nhà trường có phân cô Nhung làm cô giáo chủ nhiệm của tôi, cô giáo có mái tóc ngang vai và khuôn mặt hiền hậu.

Cô đã gọi chúng tôi tập trung vào một góc cây xà cừ, dặn dò sau đó cô chỉ lớp học và chúng tôi sẽ tập trung tại đó, cô dặn lịch tập chung cũng như nhắc các bạn trở về đúng lớp học của mình. Tôi nhớ thời tôi học lớp 10 là tôi học ở dãy nhà Tầng B, ở đó chúng tôi được học tập trên tầng 3, cả lớp theo cô giáo vào lớp học. Sau đó cô còn giới thiệu về mình cho cả lớp biết về tên và quê quán của cô.

Xem thêm:  Phân tích câu ca dao Thân em như tấm lụa đào, Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai

Với giọng nhẹ nhàng cô đã cuốn hút sự lắng nghe của tất cả các bạn, sau đó cô nói với cả lớp về vấn đề phân chia cán bộ lớp, phân lớp trưởng, lớp phó, lớp phó học tập, lớp phó văn nghệ, bí thư… Mới đầu cả lớp chưa biết ai, thì sẽ phân công theo sự phát biểu và tinh thần tự nguyện của mọi người.

cam nghi cua em khi buoc vao truong thpt - Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Tôi nhớ thời đó tôi còn dơ tay làm lớp trưởng, cả lớp đồng ý cho tôi làm lớp trưởng của lớp, mọi công việc phân công xong, cả lớp về nhà và chuẩn bị cho buổi học đầu tiên, cả lớp hôm đó cũng đã được làm quen với nhau, mọi người cũng rất thân thiện, nên không khí trong lớp cũng dễ gần gũi và gắn bó với nhau. Lúc đó cô giáo còn cho từng bạn đứng lên giới thiệu về mình để cho cả lớp biết.

Ngay đầu tiên bước vào trường THPT với những cảm xúc xa lắng và biết bao nhiêu cảm xúc đã mang đến cho con người những cảm xúc và nỗi nhớ mong của con người. Tôi nhớ như in những khoảng khắc đầu tiên khi bước chân vào trường THPT.

Ngày đầu tiên đến lớp là ngày đầu tiên tôi có nhiều cảm xúc và mang trong mình sự lo lắng, nhưng cô Nhung lại là người mang cho tôi những cảm giác khác, cô gắn bó cả lớp với nhau, vì thể biết bao nhiêu lo lắng và cảm xúc sợ hãi của tôi đã không còn nữa, vì sự thân thiết và trừu mến mà cô dành cho chúng tôi.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về con người Sài Gòn qua văn bản Sài Gòn tôi yêu của tác giả Minh Hương.

Cảm xúc đó không bao giờ nguôi ngoai, trải qua biết bao nhiêu năm xa ngôi trường này, nhưng kỷ niệm về ngày đầu tiên khi bước chân vào trường THPT trong tôi vẫn luôn còn mãi, nó gắn bó da diết trong tâm hồn của tôi, nó nhẹ nhàng và sâu lắng trong tâm hồn của tôi, nó nhẹ nhàng và da diết trong từng khoảng khắc và nỗi nhớ của tôi vẫn mênh mang trong cảm xúc và nhẹ nhàng.

Ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường này là kỷ niệm mà tôi không bao giờ có thể quên được, nó gần gũi và mang cho chúng tôi nhiều cảm xúc nhẹ nhàng, nỗi nhớ và cung bậc cảm xúc của tôi tràn đầy trong những khoảng khắc, những nỗi nhớ mênh mang, cảm xúc da diết trước cuộc sống và tâm hồn của con người.

Chúng tôi không bao giờ khoảnh khắc khi bước vào trường THPT có thể quên được những cảm xúc nhẹ nhàng và gắn bó của con người với miền nỗi nhớ về ký ức xa xưa luôn hiện hữu trong tâm hồn của chúng tôi.

Phạm Loan

Check Also

gai xinh di hoc dep 310x165 - Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất Bài làm Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *